TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều Bluechips hồi phục mạnh cuối phiên, VN-Index lấy lại sắc xanh sau 3 phiên giảm sâu liên tiếp

Nhiều Bluechips hồi phục mạnh cuối phiên, VN-Index lấy lại sắc xanh sau 3 phiên giảm sâu liên tiếp

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu "nóng" như Khu công nghiệp, "họ Viettel" đã chịu áp lực chốt lời mạnh sau giai đoạn tăng không ngừng nghỉ gần đây.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với áp lực bán tăng mạnh trong những phút đầu và các chỉ số đồng loạt đảo chiều giảm điểm. Dù vậy, việc thị trường giảm sâu liên tiếp những ngày qua đã khiến dòng tiền "bắt đáy" trở lại và các chỉ số dần hồi phục từ sau 14h.

Dù vậy, đà tăng không diễn ra trên toàn thị trường mà có sự chọn lọc khá rõ. Một số cổ phiếu cơ bản tốt và không chịu nhiều ảnh hưởng từ những biến động vĩ mô lớn như MWG, PNJ, VCS, FPT…tăng khá mạnh. Bên cạnh đó, một số Bluechips như VHM, VJC, PLX, HVN, HPG, VCB…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh được củng cố.

Một số cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CEO, DIG, FCN, SJS, FLC, KDH, NTL, NDN, VGC, NVL…cũng thu hút dòng tiền khá tốt trong phiên hôm nay.

Nhóm dầu khí sau những phiên giảm sâu gần đây đã hồi phục trở lại. Các cổ phiếu như PVS, PVB, PVT, PXS đều đóng cửa tăng điểm.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu "nóng" như Khu công nghiệp, "họ Viettel" đã chịu áp lực chốt lời mạnh sau giai đoạn tăng không ngừng nghỉ gần đây.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,32 điểm (0,14%) lên 965,93 điểm; HNX-Index dừng tại tham chiếu 101,89 điểm và Upcom-Index giảm 0,15% xuống 58,22 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn 3.300 tỷ đồng. Dù vậy, khối ngoại vẫn bán ròng hơn 200 tỷ trên toàn thị trường là điểm trừ trong phiên hôm nay.

=====================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 2,51 điểm (0,26%) lên 967,12 điểm; HNX-Index tăng 0,16% lên 102,05 điểm và Upcom-Index tăng 0,17% lên 58,41 điểm. Thanh khoản toàn thị trường giảm so với phiên trước, giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 1.700 tỷ đồng.

Điểm trừ lúc này là khối ngoại vẫn bán ròng hơn 100 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào E1VFVN30 (28,3 tỷ đồng), NVT (21,5 tỷ đồng), HPG (9,6 tỷ đồng)…

Về diễn biến thị trường sáng nay, các cổ phiếu Bluechips như MWG, PNJ, PLX, VJC, HVN, FPT, VHM,…hay các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB…tăng khá tốt và là động lực giúp thị trường hồi phục.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí cũng hồi phục sau những phiên giảm mạnh gần đây.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu Viettel và Khu công nghiệp đang có dấu hiệu bị chốt lời sau giai đoạn tăng nóng gần đây. Cặp đôi ITA, KBC sau phiên tăng trần hôm qua cũng dần "hạ nhiệt". Hiện chỉ có ITA giữ được sắc xanh, trong khi KBC đang giảm nhẹ.

=======================================

Sau những phiên giảm sốc gần đây, thị trường đã dần cân bằng trở lại trong sáng 7/8. Dòng tiền "bắt đáy" dần trở lại giúp nhiều Bluechips tăng điểm như BVH, FPT, HPG, MSN, HVN, PNJ, MWG, POW, VHM, VRE…Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, CTG, MBB…cũng hồi phục giúp thị trường thêm phần ổn định.

Nhóm dầu khí sau những phiên điều chỉnh mạnh vừa qua cũng hồi phục trở lại. Hiện tại PVS, PVD, PVB, PVT, PXS đều tăng điểm. Đà tăng cũng hiện diện ở nhóm bất động sản, xây dựng với CEO, DIG, DXG, FCN, KDH, VCG, NVL…

Trong khi đó, nhóm khu công nghiệp sau giai đoạn tăng mạnh gần đây đang xuất hiện dấu hiệu chốt lời. Tương tự, các cổ phiếu "họ Viettel" cũng "hạ nhiệt" sau nhiều phiên bứt phá.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index tăng 2,18 điểm (0,23%) lên 966,79 điểm; HNX-Index tăng 0,28% lên 102,18 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,1% xuống 58,25 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh gần 900 tỷ đồng. Dù vậy, khối ngoại vẫn đang bán ròng 30 tỷ trên toàn thị trường là tín hiệu không thực sự tích cực.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên