TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC tăng 4 phiên liên tiếp, Vn-Index giữ vững mốc 990 điểm trong phiên 27/2

FLC tăng 4 phiên liên tiếp, Vn-Index giữ vững mốc 990 điểm trong phiên 27/2

Trong phiên hôm nay, các Bluechips như VHM, VIC, SAB, VNM, BVH, GAS, PNJ…tăng điểm khá tốt và đóng vai trò nâng đỡ thị trường.

Những tín hiệu tích cực tiếp tục được duy trì trong phiên giao dịch buổi chiều. Dòng tiền chốt lãi đã xuất hiện, tuy nhiên lực cầu đã mau chóng hấp thụ và giúp thị trường giữ vững sắc xanh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng 3,21 điểm (0,33%) lên 990,27 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index chỉ giảm không đáng kể. Số mã tăng điểm trên cả 3 sàn đạt 340 mã, chiếm ưu thế hoàn toàn so với 261 mã giảm điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức khá cao trong phiên hôm nay với giá trị giao dịch (bao gồm thỏa thuận) đạt gần 6.000 tỷ đồng.

Khối ngoại mặc dù bán ròng gần 300 tỷ trên toàn thị trường, nhưng chủ yếu là giao dịch thỏa thuận VGC. Nếu loại trừ giao dịch bán thỏa thuận này thì thực chất khối ngoại vẫn đang mua ròng.

Trong phiên hôm nay, các Bluechips như VHM, VIC, SAB, VNM, BVH, GAS, PNJ…tăng điểm khá tốt và đóng vai trò nâng đỡ thị trường.

GTN gây bất ngờ khi tăng trần hôm nay. GTN là cổ phiếu được nhà đầu tư đánh giá cơ bản tốt, có nhiều câu chuyện nhưng trong hơn 1 năm qua, cổ phiếu GTN liên tục sụt giảm. Qúa trình tái cơ cấu chưa đến hồi kết khiến cổ phiếu này đang bị thị trường định giá khá thấp so với các doanh nghiệp cùng ngành khác.

FLC tăng 4 phiên liên tiếp lên mức giá 5.600 đồng. Thanh khoản cũng bất ngờ tăng vọt lên 26 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác, tiêu biểu là bất động sản, xây dựng giúp nhiều mã tăng điểm như CEO, DIG, CTD, DXG, HBC, DIG, LDG, SJS, VCG, VGC, CII…

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn thấp hươn VN30 Index từ 6 đến gần 9 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng, khi mà thị trường đã tăng khá nóng từ đầu năm tới nay.

===============================

Về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường đang có những tín hiệu tích cực hơn với đà tăng lan tỏa đều khắp các nhóm ngành.

Ở nhóm Bluechips, bộ 3 VIC, VHM, VRE sau những phút lình xình đầu phiên đã quay đầu tăng mạnh. Bên cạnh đó, sắc xanh của BVH, PNJ, MWG, POW, GAS, FPT, MSN, HPG…càng giúp tâm lý thị trường được củng cố.

Nhóm bất động sản, xây dựng hiện thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CEO, DIG, CTD, DXG, FCN, KBC, HBC, SCR, VCG, VGC,…Các cổ phiếu dầu khí cũng giao dịch khá tích cực với GAS, PVS, PVD, PVB tăng điểm.

Tại thời điểm 11h20’, chỉ số Vn-Index tăng 3,87 điểm (0,39%) lên 990,93 điểm; Hnx-Index tăng 0,15% lên 107,82 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,04% xuống 55,56 điểm.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 300 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó lực bán chủ yếu tập trung vào VGC qua phương thức thỏa thuận với giá trị gần 370 tỷ đồng.

============================================

Sau phiên điều chỉnh mạnh hôm qua, thị trường đã hồi phục trở lại ngay từ những phút mở cửa phiên 27/2. Đà tăng có sự lan tỏa khá tốt, từ nhóm Bluechips cho đến nhóm chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số Vn-Index tăng 1,88 điểm (0,19%) lên 988,94 điểm; Hnx-Indẽ tăng 0,14% lên 107,82 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,16% xuống 55,5 điểm.

Thanh khoản thị trường nhìn chung không quá cao với giá trị giao dịch khoảng 1.200 tỷ đồng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi thị trường đang ở vùng "nhạy cảm" sau chuỗi ngày tăng điểm liên tiếp.

Khối ngoại hiện bán ròng hơn 70 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó chủ yếu bán thỏa thuận VGC với 150 tỷ đồng. Nếu loại trừ giao dịch VGC thì thực chất khối ngoại vẫn đang mua ròng.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như CEO, CTD, DIG, DXG, HBC, HDG, VCG, NVL, PHC…hiện tăng điểm khá tốt. Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí CNG, PVS, PVD, PVB…cũng tăng điểm cùng với những diễn biến tích cực của giá dầu đêm qua.

Các Bluechips như BVH, DHG, HPG, MSN, VHM, PNJ, MWG, VRE…cũng giao dịch khá tốt và đang đóng vai trò giữ ổn định tâm lý thị trường.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên