TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng bứt tốc, VnIndex tăng gần 8 điểm sau phiên giảm sâu

Cổ phiếu ngân hàng bứt tốc, VnIndex tăng gần 8 điểm sau phiên giảm sâu

Đà bùng nổ của thị trường cũng lan tỏa tới các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán (SSI, HCM, SHS, VND,…), cũng như các cổ phiếu bất động sản, xây dựng (CTD, DXG, FCN, HBC, HDG, QCG, SJS…), thép (HPG, HSG, SMC, VGS, VIS…)

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng vọt 7,66 điểm (0,96%) lên 805,66 điểm; Hnx-Index tăng 0,9 điểm (0,84%) lên 107,43 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,1 điểm (0,18%) xuống 53,8 điểm. Thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức thấp với 158 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.960 tỷ đồng.

Số mã tăng điểm áp đảo hoàn toàn với 348 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 226.

Sự bứt phá của thị trường trong buổi chiều nay có sự đóng góp quan trọng từ các Bluechips như SAB, VJC, PLX, VNM, VIC, GAS, FPT cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, MBB, ACB…

Đà bùng nổ của thị trường cũng lan tỏa tới các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán (SSI, HCM, SHS, VND,…), cũng như các cổ phiếu bất động sản, xây dựng (CTD, DXG, FCN, HBC, HDG, QCG, SJS…), thép (HPG, HSG, SMC, VGS, VIS…).

Bên cạnh đó, các cổ phiếu hàng không VJC, HVN, ACV, NCS, NTC…cũng thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt tăng điểm trong phiên hôm nay.

Ở nhóm cổ phiếu “nóng”, những cái tên như VKD, FIT, TSC, FLC, AMD, HAI, KLF, ART…tiếp tục giữ vững đà tăng điểm, thậm chí nhiều mã tăng kịch trần.

-----------------------

Sau những phút giằng co cuối buổi sáng, thị trường đã trở nên khởi sắc hơn nhiều trong phiên chiều. Tại thời điểm 14h15’, chỉ số VnIndex tăng 4,88 điểm (0,61%) lên 802,88 điểm; Hnx-Index tăng 0,41 điểm (0,38%) lên 106,94 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,34 điểm (0,63%) xuống 53,56 điểm.

Thanh khoản mặc dù vẫn khá thấp nhưng tốc độ khớp lệnh trên thị trường nhìn chung đã nhanh hơn so với buổi sáng.

Hiện tại, sự khởi sắc của VNM, SAB, VIC cũng như các cổ phiếu ngân hàng đang là động lực chính thúc đẩy thị trường bứt phá.

Các cổ phiếu “nóng” như FLC, ROS, AMD, ART, HAI, KLF, FIT, TSC, VKD…đang giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng trần.

---------------------------

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 2,22 điểm (0,28%) lên 800,22 điểm; Hnx-Index tăng 0,19 điểm (0,18%) lên 106,72 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,22 điểm (0,4%) xuống 53,68 điểm.

Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn ở mức thấp với 92 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.540 tỷ đồng.

Điểm nổi bật trong phiên sáng là giao dịch của nhóm cổ phiếu FLC với hàng loạt mã tăng điểm như FLC, ROS, AMD, HAI, KLF, ART và không ít mã trong đó tăng kịch trần. Tương tự FLC, nhóm cổ phiếu FIT như FIT, TSC, VKD cũng giao dịch khá tốt và đồng loạt tăng điểm.

Mặc dù trong phiên sáng nay, số mã tăng điểm trên toàn thị trường có phần nhỉnh hơn số mã giảm điểm nhưng động lực tăng là khá yếu. Việc thị trường tăng điểm trong phiên sáng phần lớn đến từ nhóm ngân hàng VCB, CTG, BID, MBB cùng một vài cổ phiếu lớn như VIC, SAB, ROS, MSN, HPG…

--------------------------

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, tâm lý giới đầu tư đã ổn định trở lại giúp sắc xanh hiện diện trên thị trường ngay từ những phút đầu mở cửa. Tuy vậy, thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn thấp và tốc độ khớp lệnh diễn ra khá chậm cho thấy sự thận trọng nhất định của giới đầu tư.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 2,95 điểm (0,37%) lên 800,95 điểm; Hnx-Index tăng 0,48 điểm (0,46%) lên 107,03 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,1 điểm (0,18%) xuống 53,8 điểm.

Sự hồi phục của thị trường lúc này có vai trò quan trọng của nhóm Bluechips với nhiều mã tăng điểm tích cực như VIC, HSG, HPG, GMD, FPT, ROS, PLX, VJC, PNJ, MWG hay các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, ACB, MBB, STB,…

VCS sau phiên chốt lời mạnh hôm qua đã giao dịch ổn định trở lại và hiện tăng 4.000 đồng. Ngược lại, BHN sau chuỗi phiên tăng điểm ấn tượng gần đây đã chịu áp lực chốt lời mạnh và hiện giảm 4.000 đồng xuống 130.000 đồng.

Đà hồi phục cũng lan rộng ra các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng, chứng khoán. Tuy nhiên, mức hồi phục nhìn chung không quá thuyết phục, phản ánh xu hướng thận trọng của thị trường chung.

Nhóm cổ phiếu “nóng” như HAI, FIT, TSC, VKD, ART…sau vài phiên điều chỉnh mạnh gần đây cũng hồi phục và đồng loạt tăng điểm.

Kể từ sau khi bị ETF bán hồi đầu tháng 9, cổ phiếu GTN đã tăng mạnh bất chấp thị trường trong cảnh xanh vỏ đỏ lòng. Phiên sáng nay, GTN có lúc đạt 16.600 đồng với thanh khoản tính đến 10h05' đạt hơn 270 nghìn đơn vị.

Trong khi đó, OGC tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn xuống 2.170 đồng trong tình trạng “trắng bên mua”. Đây cũng là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp của OGC.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên