TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán tháo trên toàn thị trường, VnIndex tiếp tục mất gần 15 điểm sau phiên “Bull trap”, FLC ngược dòng

Bán tháo trên toàn thị trường, VnIndex tiếp tục mất gần 15 điểm sau phiên “Bull trap”, FLC ngược dòng

Điểm sáng đáng chú ý trong phiên đến từ HDB khi tăng 1.000 đồng. HDB tiếp tục được khối ngoại trợ lực khá tốt trong phiên hôm nay với khối lượng mua ròng 2,5 triệu đơn vị.

Sau những diễn biến "buồn ngủ" trong phiên sáng, bên bán dường như đã mất kiên nhẫn và "xả hàng" khá mạnh tạo áp lực điều chỉnh mạnh trên toàn thị trường.

Lực bán không chỉ đến từ một vài Bluechips MSN, PLX như buổi sáng mà các Bluechips khác như BVH, PNJ, HPG, VRE, VJC…hay các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, MBB, VPB…cũng bị bán rất mạnh. VIC giao dịch khá nỗ lực nhưng đóng cửa phiên giao dịch vẫn giảm 100 đồng.

Áp lực bán lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác. Nhóm chứng khoán VND, SSI, HCM, SHS…giao dịch khá sôi động trong phiên sáng nhưng hầu hết đều đóng cửa giảm điểm tại mức thấp nhất phiên. MBS có giao dịch tích cực hơn khi tăng 100 đồng.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng bị bán khá mạnh. LDG, DXG sau những phiên bứt phá mạnh gần đây đều đóng cửa tại mức thấp nhất phiên. QCG thậm chí giảm sàn "trắng bên mua".

Điểm sáng đáng chú ý trong phiên đến từ HDB khi tăng 1.000 đồng. HDB tiếp tục được khối ngoại trợ lực khá tốt trong phiên hôm nay với khối lượng mua ròng 2,5 triệu đơn vị.

Ngoài ra, việc FLC ngược dòng thị trường chung, tăng phiên thứ 4 liên tiếp lên 5.850 đồng/cổ phiếu cũng là hiện tượng đáng chú ý.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 14,75 điểm (1,28%) xuống 1.138,53 điểm; Hnx-Index giảm 1,41 điểm (1,05%) xuống 132,84 điểm và Upcom-Index giảm 0,3 điểm (0,5%) xuống 59,03 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp với 234 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.320 tỷ đồng.

============================  

Sau những phút tăng điểm trong thận trọng đầu phiên sáng, lực cầu yếu ớt đã khiến thị trường mau chóng đảo chiều. Tạm dừng phiên giao dịch sáng, VnIndex giảm 5,82 điểm (0,5%) xuống 1.147,46 điểm; Hnx-Index giảm 0,3 điểm (0,22%) uống 133,95 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng nhẹ 0,04% lên 59,35 điểm.

Diễn biến của TTCK Việt Nam trong buổi sáng nay ngược chiều với các thị trường khu vực khi hầu hết các chỉ số chứng khoán Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc…đều tăng điểm.

Mặc dù giảm mạnh về điểm số nhưng áp lực bán trên thực tế không diễn ra quá mạnh. Việc các Bluechips trụ cột, tiêu biểu là MSN, PLX bị "xả" mạnh là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm sâu.

Ngược lại, VIC, PNJ, FPT, cũng như nhiều cổ phiếu ngành bất động sản, xây dựng như PHC, NLG, PC1, VRC, SCR, HUT, HBC…vẫn giữ vững sắc xanh tăng điểm.

Nhóm chứng khoán, ngân hàng sau những phút tăng mạnh đầu phiên đã chịu áp lực điều chỉnh chung từ thị trường, nhưng nhìn chung mức giảm không nhiều. Một số cổ phiếu như HDB, LPB, EIB vẫn tăng khá tốt. Trong đó, HDB được khối ngoại mua vào gần 1,8 triệu cổ phiếu và hiện tăng 1.100 đồng.

=============================

Nối tiếp đà hồi phục từ phiên giao dịch chiều qua, cùng với những diễn biến tích cực của TTCK Mỹ đêm qua đã giúp TTCK Việt Nam mở cửa phiên 18/4 với sắc xanh hiện diện trên cả 3 sàn. Tuy vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng, điều này có thể thấy qua tốc độ khớp lệnh cùng với thanh khoản thị trường ở mức khá thấp.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 2,96 điểm (0,26%) lên 1.156,24 điểm; Hnx-Index tăng 0,44 điểm (0,33%) lên 134,69 điểm và Upcom-Index tăng 0,16 điểm (0,27%) lên 59,49 điểm. Giá trị giao dịch trên toàn thị trường hiện mới đạt khoảng 1.300 tỷ đồng.

Các Bluechips VIC, VRE, VJC, PNJ, BVH, FPT, GAS, HPG, cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, VPB, ACB,…đang giao dịch khá tích cực và là động lực chính thúc đẩy thị trường tăng điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán (VND, HCM, SSI,…), hay bất động sản, xây dựng (CEO, DRH, FCN, DIG, TDH, VRC, PC1…) cũng tăng khá tốt, dù thanh khoản chưa thực sự thuyết phục.

HDB tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn của dòng tiền ngoại khi được "gom ròng" gần 400 nghìn cổ phiếu. Tuy nhiên, HDB hiện vẫn đang dừng ở mốc tham chiếu 50.800 đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên