TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc đỏ tràn ngập thị trường, nhóm dầu khí ngược dòng bứt phá

Sắc đỏ tràn ngập thị trường, nhóm dầu khí ngược dòng bứt phá

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với GAS, PVD, PVS, PXS, PLC, PVB…đồng loạt tăng điểm và không ít cổ phiếu trong đó đóng cửa ở vùng giá cao nhất phiên.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không thực sự tích cực với áp lực bán tăng mạnh trên toàn thị trường. Vn-Index đóng cửa giảm 3,73 điểm (0,38%) xuống 987,61 điểm; Hnx-Index giảm 0,65 điểm (0,57%) xuống 112,72 điểm và Upcom-Index giảm 0,09 điểm (0,18%) xuống 51,86 điểm.

Thanh khoản thị trường cải thiện trong phiên chiều với giá trị khớp lệnh đạt hơn 4.100 tỷ đồng. Khối ngoại có phiên hoạt động khá tích cực khi mua ròng gần 50 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, áp lực bán nhìn chung lan tỏa đều ra nhiều nhóm ngành. Trong đó, nhóm ngân hàng ACB, VCB, BID, CTG, MBB…đồng loạt giảm khá sâu, ngoại trừ một vài cổ phiếu như VPB, TCB. Tương tự, nhóm chứng khoán cũng bị bán mạnh và chỉ có MBS, SHS tăng điểm đáng chú ý.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với GAS, PVD, PVS, PXS, PLC, PVB…đồng loạt tăng điểm và không ít cổ phiếu trong đó đóng cửa ở vùng giá cao nhất phiên.

====================================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá giằng co. Áp lực chốt lời tại nhóm Bluechips diễn ra khá mạnh khiến các cổ phiếu BVH, PNJ, VRE, VJC, FPT, MSN, GMD, VCB…đồng loạt giảm điểm.

Trong khi đó, dòng tiền đang có xu hướng vào nhóm midcap với nhiều cổ phiếu tăng mạnh như nhóm dầu khí (PVS, PVD, PVB,…), các cổ phiếu tài chính (VPB, HCM, MBS, SHS,…), bất động sản (NLG, DXG, HDG…), dệt may, thủy sản (TCM, TNG, VHC).

Ở nhóm cổ phiếu tài chính, MBS gây bất ngờ khi tiếp tục tăng giá mạnh phiên thứ 3 liên tiếp. Theo các công bố gần đây của công ty, hoạt động môi giới tiến triển mạnh nhờ công ty có nhiều tài khoản mới và nhiều tài khoản cũ kích hoạt trở lại. Hoạt động khiến MBS tăng mạnh mẽ có lẽ là chứng khoán phái sinh khi mà công ty là một trong số ít CTCK trên thị trường đủ điều kiện cung cấp sản phẩm này. 

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 0,79 điểm (0,08%) lên 992,13 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm nhẹ. Thanh khoản thị trường được cải thiện đôi chút về cuối phiên sáng với giá trị khớp lệnh đạt gần 2.300 tỷ đồng.

Khối ngoại hoạt động khác tích cực trong phiên sáng nay khi mua ròng gần 30 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào VNM, PLX, HPG.

=================================

Thị trường mở cửa tuần giao dịch mới với tâm lý khá thận trọng sau thông tin Mỹ có thể sẽ tiếp tục đánh thuế 200 tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc vào cuối tuần trước. Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng hầu hết đều giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Điểm sáng thị trường lúc này tiếp tục đến từ nhóm dầu khí với hàng loạt cổ phiếu ngược dòng thị trường tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PXS…

Ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, VHM, BID, VPB, PLX, GAS, DHG là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Phía giảm điểm có BVH, CTG, FPT, MSN, VCB, PNJ, VJC…

Cổ phiếu "nóng" SRA sau chuỗi giảm sàn liên tiếp đã tăng trần trở lại với dư mua trần gần 27.000 đơn vị. Trong khi đó, SRB vẫn bị bán mạnh và có thời điểm giảm sàn.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 0,56 điểm (0,06%) lên 991,9 điểm; Hnx-Index giảm 0,24 điểm (0,22%) xuống 113,12 điểm và Upcom-Index tăng 0,03 điểm (0,06%) lên 51,98 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh khoảng 800 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên