TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường UpCOM ngày càng sôi động, đã vượt mốc 700 doanh nghiệp trên sàn

Thị trường UpCOM ngày càng sôi động, đã vượt mốc 700 doanh nghiệp trên sàn

Ngày 5/1 vừa qua 11 doanh nghiệp cùng lúc lên giao dịch trên UpCOM đã nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên sàn này lên 701 công ty.

Thêm 11 doanh nghiệp kéo nhau lên giao dịch trên UpCOM ngày 5/1 vừa qua đã nâng tổng só doanh nghiệp đăng ký giao dịch tại thị trường này đã lên đến 701 công ty với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt hơn 247 nghìn tỷ đồng, giá trị vốn hóa thị trường đạt 719,45 nghìn tỷ đồng.

Năm 2017 được xem là năm bùng nổ của thị trường UpCOM cả về quy mô và thanh khoản. Nhà đầu tư không còn xem UpCOM là thị trường thứ cấp như trước đây nhờ có hàng loạt doanh nghiệp nghìn tỷ lên giao dịch tại thị trường này.

Năm 2017, tính trung bình, khối lượng giao dịch đạt 11,6 triệu cổ phiếu/phiên, giá trị giao dịch đạt 218 tỷ đồng/phiên, tăng 35% về khối lượng và 71% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm trước.

Cuối năm 2017, việc một số doanh nghiệp lớn rút ngắn thời gian lên sàn sau IPO cũng là một điểm mới tác động không hề nhỏ đến thị trường chứng khoán.

Bước sang tuần đầu năm 2018 đã có đến 11 doanh nghiệp mới lên giao dịch trên UpCOM, và tuần tiếp theo từ 8 đến 12/1 cũng có thêm 10 doanh nghiệp góp mặt. Việc thị trường UpCOM ngày càng sôi động với hàng loạt tên tuổi lớn đang giao dịch tại đây đã thu hút sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà đầu tư và giúp nhà đầu tư có thêm nhiều sự lựa chọn khác.

Mai Nguyễn

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên