TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 “hot girl” giàu có, tài năng và xinh đẹp trong giới bất động sản

11-02-2016 - 11:00 AM | Thị trường

6 “hot girl” giàu có, tài năng và xinh đẹp trong giới bất động sản

Những “hot girl” này đều xuất thân trong gia đình có truyền thống kinh doanh bất động sản, đều là các tập đoàn lớn trong nước.

Tóm tắt

Thật khó để “so găng” với những đại gia địa ốc có giá trị tài sản hàng chục nghìn và hàng nghìn tỉ đồng, những người được cho là doanh nhân giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, với khối tài sản của những “hot girl” thế hệ 8X, 9X đang có cũng đủ cho thấy độ giàu có bất ngờ của họ.


Trong số những cô gái giàu có này, đáng chú ý có thể kể tới là con gái bà chủ tập đoàn Nam Cường, con gái ông chủ tập đoàn Mường Thanh, con gái doanh nhân Đặng Thành Tâm,…

1.Trần Thị Quỳnh Ngọc


Quỳnh Ngọc trong lễ cưới của mình

Quỳnh Ngọc trong lễ cưới của mình

Quỳnh Ngọc sinh năm 1990, là con gái của bà chủ tập đoàn Nam Cường Lê Thị Thúy Ngà, hiện cô đang là Phó Chủ tịch tập đoàn này. Một tập đoàn tư nhân kinh doanh bất động sản lớn, được Forbes Việt Nam xếp vào danh sách 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam.

Tập đoàn này có vốn điều lệ 4.500 tỉ đồng, theo  số liệu năm 2011 vốn chủ sở hữu của Nam Cường lên tới 8.700 tỉ đồng. Tài sản của Nam Cường gần như nằm trong tay 2 mẹ con, trong đó bà Lê Thị Thúy Ngà sở hữu tới 88,86% cổ phần.

Riêng Trần Thị Quỳnh Ngọc, cô sở hữu tới 11,11% cổ phần tại Tập đoàn Nam Cường. Nếu quy ra tiền theo mệnh giá cổ phần, thì số tiền mà Quỳnh Ngọc sở hữu lên tới khoảng 500 tỉ đồng.

Nam Cường là tập đoàn kinh tế tư nhân đang đầu tư rất nhiều dự án BĐS tại Hà Nội, Nam Định và Hải Dương. Có thể kể tới như KĐT Dương Nội (197ha), KĐT Phùng Khoang, KĐT Cổ Nhuế, KĐT Hòa Vượng-TP Nam Định (55ha), KĐT Thống Nhất –TP Nam Định, KĐT phía Đông TP Hải Dương, KĐT Phía Tây Tp. Hải Dương,…

2.Lê Thị Hoàng Yến


Hoàng Yến sinh năm 1987, con gái đại gia Lê Thanh Thản

Hoàng Yến sinh năm 1987, con gái đại gia Lê Thanh Thản

Lê Thị Hoàng Yên sinh năm 1987, cô con gái cả thông minh, xinh đẹp của đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản. Sau 7 năm tu nghiệp tại Anh, cô đã về giúp sức cho cha mình trong việc kinh doanh, điều hành chuỗi khách sạn tư nhân 3-5 sao lớn nhất Việt Nam của gia đình ông chủ tập đoàn Mường Thanh. Hiện Hoàng Yến đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn khách sạn Mường Thanh.

Theo Giấy đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 5 vào tháng 4/2015, Mường Thanh có vốn điều lệ 200 tỉ đồng, do 3 cổ đông sáng lập nên là đại gia Lê Thanh Thản sở hữu 70%, cô con gái Lê Thị Hoàng Yến sở hữu 20%, số cổ phần còn lại do con rể ông Lê Thanh Thản là Đỗ Trung Kiên nắm giữ.

Ngoài ra, trong năm 2015 hai vợ chồng Lê Thị Hoàng Yến cùng ông Lê Thanh Thản đã thâu tóm số cổ phần lớn (42,9%) tại Công ty Cổ phần Du lịch Dầu khí Phương Đông (PDC), đơn vị sở hữu khách sạn Phương Đông ở TP Vinh. Trong đó, Hoàng Yến sở hữu 3,9% và Đỗ Trung Kiên sở hữu 19%.

Hiện tại, Mường Thanh đang sở hữu số lượng khách sạn lớn với khoảng 6000 phòng từ 50 khách sạn và dự án khách sạn đã và đang triển khai trên khắp cả nước. Nhìn vào con số này có thể thấy, khối tài sản kếch xù của gia đình đại gia Lê Thanh Thản nói chung, và cá nhân Lê Thị Hoàng Yến nói riêng.

3.Đặng Nguyễn Quỳnh Anh

Sinh năm 1991, mỹ nữ gia đình nhà doanh nhân Đặng Thành Tâm, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh được biết tới nhiều hơn hồi đầu năm 2014 khi công mua 10 triệu cổ phiếu KBC của Tổng Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC).

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh là nữ 9X được cho là giàu nhất sàn chứng khoán khi đó với giá trị ước tính 126 tỉ đồng.

Đến nay Quỳnh Anh vẫn là nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán với giá trị cổ phiếu ngày kết thúc năm 2015 là 131 tỉ đồng, tăng khoảng 5 tỉ đồng so với hồi cô mua vào, đứng thứ 131 trong danh sách 200 người giàu nhất thị trường chứng khoán.

4.Nguyễn Ngọc Mỹ

Năm 2015 được xem là năm không mấy nổi bật của cố gái có ngoại hình khá “Tây” xinh đẹp Ngọc Mỹ như năm 2014, khi cô được giới trẻ biết đến với hình ảnh gặp nhân vật nổi tiếng David Beckham, là con gái của doanh nhân nổi tiếng -ông chủ Công ty cổ phần Alphanam Nguyễn Tuấn Hải.

Sau 7 năm học phổ thông và đại học ở Hoa Kỳ, cô về nước trợ giúp anh trai mình (Nguyễn Minh Nhật, 1988) trong công việc kinh doanh liên quan đến nhà hàng và siêu thị thực phẩm. Đồng thời, cô phụ trách mảng tư vấn thiết kế của Alphanam tại Công ty Sdesign.

Cổ phiếu mà Ngọc Mỹ nắm giữ là ALP đã hủy niêm yết trên sàn chứng khoán, nên những biến động về tài sản của cô cũng không còn được cập nhật. Tuy nhiên, giữa năm 2014 cô vẫn là một trong những cổ đông lớn nhất tại Alphanam khi sở hữu hơn 9,59 triệu cổ phiếu.

5.Lê Thị Nguyệt Thu

So với những mỹ nhân trên, thông tin về cô gái thế hệ 8X này gần như là con số 0. Tuy nhiên, Lê Thị Nguyệt Thu là cái tên đầy bất ngờ của năm 2015. Nguyệt Thu là thạc sỹ xây dựng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai (công ty đa ngành, trong đó có đầu tư vào bất động sản) kể từ tháng 9/2014.

Lê Thị Nguyệt Thu là con gái Chủ tịch HĐQT Sao Mai Group Lê Thanh Thuấn-người đứng đầu danh sách doanh nhân có tài sản tăng mạnh nhất trên sàn chứng khoán 2015, tốc độ tăng tới 717%. Cuối 2014, tài sản của ông chỉ khoảng 100 tỉ đồng nhưng đến hết năm 2015 đã lên 700 tỉ đồng.

Với trên 11,7 triệu cổ phiếu ASM mà cô đang nắm giữ cộng với trên 534 nghìn cổ phiếu IDI, giá trị tài sản của cô ước tính khoảng 198 tỉ đồng.

6. Lê Thị Thiên Trang

Cô là em gái của Lê Thị Nguyệt Thu, con chủ tịch Sao Mai Group Lê Thanh Thuấn, số lượng cổ phiếu mà ái nữ này đang nắm giữ tại ASM và IDI cũng tương đương với người chị. Tổng giá trị thị trướng 2 cổ phiếu này đến nay ước tính khoảng 190 tỉ đồng.

Hai chị em nhà chủ tịch Sao Mai Group được xem là 2 nhân vật bất ngờ trong danh sách những người giàu trên thị trường chứng khoán, khi loạt vào TOP 100.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên