TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh: Đầu tư kho phân phối tăng kỷ lục đẩy giá BĐS tăng cao

27-02-2014 - 16:10 PM | Thị trường

Anh: Đầu tư kho phân phối tăng kỷ lục đẩy giá BĐS tăng cao

Theo nghiên cứu từ công ty Savills, 2013 là một năm kỷ lục của phân khúc đầu tư kho phân phối với giá trị giao dịch khoảng 2,5 tỷ bảng Anh, tăng gần 50% so với năm 2012.

Công ty tư vấn bất động sản quốc tế này cho biết việc tăng trưởng này xuất phát từ sự gia tăng nhu cầu không ngừng đối với phân khúc này từ nhóm các nhà đầu tư ngày càng đa dạng ở Anh Quốc và từ các nước khác.

Ông James Williams, Giám đốc Đầu tư của Savills cho biết: “Sự quan tâm của các nhà đầu tư trong lĩnh vực logistics tăng một cách đáng kinh ngạc trong vòng 12 tháng vừa qua. Trong khi các quỹ đầu tư ở Anh và các Quỹ đầu tư tín thác bất động sản chiếm ưu thế trên thị trường, chúng tôi cũng nhận thấy mức độ quan tâm tăng lên trên toàn cầu từ nhiều đối tượng người mua đa dạng đến từ các nước như: Mỹ, Nga, các nước Trung Đông và Nam Phi.

Nhu cầu đầu tư kho phân phối gia tăng dẫn đến giá bất động sản tăng mạnh. Đầu tư kho phân phối là phân khúc hiệu quả nhất so với tất cả các phân khúc bất động sản khác trong năm 2013 với tỷ suất sinh lời đạt được là 15,2%”, ông James Williams cho hay.

Những thương vụ chuyển nhượng kho phân phối diễn ra vào năm 2013 bao gồm: ProLogis mua lại kho phân phối trị giá 247 triệu bảng Anh từ London Metric, Gazeley Properties bán trung tâm phân phối John Lewis tại Magna Park, Milton Keynes chuyển nhượng cho Aviva Investors với giá 74,20 triệu bảng Anh với lợi tức ròng khởi điểm là 4,9%...

Henderson mua lại RD Park, Hoddesdon với giá 74,5 triệu bảng Anh và lợi tức ròng khởi điểm là 6,8%; giao dịch bán trung tâm phân phối của Next tại Rotherham cho Legal & General với giá 89,9 triệu bảng Anh và lợi tức ròng khởi điểm là 5,5%; Tritax Big Box Reit mua trung tâm phân phối của Marks & Spencer tại Castle Donnington với giá 82,57 triệu bảng Anh và lợi tức ròng khởi điểm là 5,2%.

 Ông Andrew Bull, Giám đốc phân khúc bất động sản công nghiệp của Savills cho biết: “Trong tương lai, chúng tôi dự đoán nhu cầu của nhà đầu tư sẽ tiếp tục mạnh mẽ đối với lĩnh vực logisitics, nhờ vào việc tiếp tục có những tín hiệu tốt cũng như niềm tin về thị trường cho thuê. Thêm vào đó, việc thiếu vắng nguồn cung của những sản phẩm đầu tư phù hợp sẽ đảm bảo lợi tức vẫn cao trong năm 2014".

 Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên