TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản 24h: Liệu có xảy ra sốt đất ?

17-09-2014 - 18:25 PM | Thị trường

Bất động sản 24h: Liệu có xảy ra sốt đất ?

"Sốt đất khó có thể xảy ra nữa, ít nhất trong vòng 10 năm tới, vì hiện nguồn cung hiện đang quá nhiều, cùng với đó đã có nhiều doanh nghiệp bất động sản đổ vỡ nên giá nhà đất khó tăng".

10 năm nữa cũng khó xảy ra “sốt” đất

Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh. Theo ông Đực, cơn sốt đất năm 2007 – 2008 đáng chú ý nhất khi nhà nhà đều kinh doanh đất, cơn sốt xảy ra khắp cả nước. "Sốt đất khó có thể xảy ra nữa, ít nhất trong vòng 10 năm tới, vì hiện nguồn cung hiện đang quá nhiều, cùng với đó đã có nhiều doanh nghiệp bất động sản đổ vỡ nên giá nhà đất khó tăng. Hơn nữa, qua những cơn sốt đất đã xảy ra, người dân cũng như doanh nghiệp đã tự rút ra được kinh nghiệm và bài học để tránh sai lầm, khi không có sai lầm thì không thể có những cơn sốt", ông Đực nhấn mạnh.

Tăng tiền sử dụng đất lên gấp đôi, giá bất động sản liệu sẽ tăng mạnh

Theo dự thảo Nghị định về khung giá đất vừa được Bộ Tài nguyên & Môi trường công bố, giá đất áp dụng cho các đô thị lớn đặc biệt là Hà Nội và TP HCM sẽ tăng gấp đôi với mức giá hiện nay. Giới kinh doanh BĐS tỏ ra lo ngại bởi vì nếu khung giá đất mới được áp dụng thì chắc chắn thị trường BĐS sẽ có mặt bằng mức giá mới cao hơn hiện tại. Như thế thị trường BĐS hiện đang khó khăn sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Hà Nội ra “tối hậu thư” cho Handico

UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Thông báo kết luận của Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng tại cuộc họp mới đây với Handico. Theo đó, Phó chủ tịch TP yêu cầu Handico cần tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình nhà ở tái định cư trên lô đất ký hiệu A14 thuộc khu đô thị Nam Trung Yên, bảo đảm đúng tiến độ cam kết. Ngoài ra, TP Hà Nội còn giao các sở, ngành liên quan đôn đốc, kiểm tra chủ đầu tư, báo cáo TP định kỳ 3 tháng/lần kết quả thực hiện.

Đà Nẵng yêu cầu Công ty Cường “đô la” dọn rác dự án treo

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa giao Sở Xây dựng tiếp tục làm việc với Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Sơn Trà Đà Nẵng, Công ty CP Quốc Cường Gia Lai để khẩn trương tổng dọn vệ sinh, gia cố rào chắn, di dời trụ quảng cáo tại khu đất đầu cầu Sông Hàn và khu đất góc đường Phạm Văn Đồng – Võ Nguyên Giáp, hoàn thành và báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP Đà Nẵng trước ngày 30/9. Sau thời gian trên, nếu chủ sở hữu các lô đất vừa nêu không thực hiện theo chủ trương của lãnh đạo TP thì TP sẽ xem xét cưỡng chế thi công.

Hà Nội xin cơ chế xây nhà 21-27 tầng khi cải tạo chung cư cũ

UBND TP Hà Nội đã đề nghị Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ theo hướng sau: Tại khu vực 4 quận cũ cho phép điều chỉnh tăng các chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc xây dựng cao 21-27 tầng, bảo đảm tái định cư tại chỗ. Diện tích sàn xây dựng tăng thêm được phép bán cho các đối tượng có hộ khẩu tại 4 quận cũ để bảo đảm cải thiện điều kiện ở, không tăng thêm dân cư khu nội đô, tháo gỡ khó khăn trong lập đồ án quy hoạch chi tiết dự án chung cư cũ.

Hà Phương

ngatt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên