TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản 24h: Thị trường "ngóng" gói tín dụng nghìn tỷ

18-09-2014 - 17:38 PM | Thị trường

Bất động sản 24h: Thị trường "ngóng" gói tín dụng nghìn tỷ

Hiện, NHNN đang trình Thủ tướng. Nếu gói tín dụng này được chấp thuận, có thể chỉ trong 1 thời gian ngắn, các ngân hàng có thể giải ngân vài chục nghìn tỷ đồng.

Cả nước có hơn 1.700 dự án đô thị “đắp chiếu”

Tại Hội thảo Đô thị Hà Nội, 60 năm xây dựng và phát triển 1954 – 2014, Chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong cho biết, theo thống kê của Bộ Kế hoạch và đầu tư, tính đến năm 2013, cả nước có 8.955 dự án quy hoạch thuộc mọi lĩnh vực. Nhiều quy hoạch sau khi phê duyệt không được thực hiện, hoặc triển khai thực hiện không đúng quy hoạch, song vẫn không bị kiểm tra, giám sát, xử lý. Cũng theo ông Phong, hiện cả nước có hơn 1.700 dự án đô thị “đắp chiếu”, trong khi thị trường nhà ở giá thấp vẫn chưa đáp ứng cho nhu cầu trên 60% dân lao động vốn chỉ thu nhập dưới 10 triệu đồng/tháng.

Cán bộ, công chức có thể sắp được vay tới 2 tỷ đồng mua nhà

Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế Nguyễn Tiến Đông cho biết, để tháo gỡ vướng mắc về điều kiện, tiêu chuẩn khi cán bộ công chức, viên chức tham gia vào gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng, có thể trong thời gian tới sẽ có một chương trình tín dụng cho vay ưu đãi hỗ trợ các đối tượng trên mua nhà. Theo quy định gói tín dụng mới này, sẽ không còn rào cản về tiêu chuẩn, diện tích, phân khúc nhà như gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng. Mức cho vay tối đa mỗi khách hàng là 2 tỷ đồng… Hiện, NHNN đang trình Thủ tướng. Nếu gói tín dụng này được chấp thuận, có thể chỉ trong 1 thời gian ngắn, các ngân hàng có thể giải ngân vài chục nghìn tỷ đồng.

Hà Nội xây cầu vượt dầm thép tại nút Phú Thượng


UBND TP Hà Nội vừa có Công văn số 7057/UBND-XDGT gửi Bộ GTVT đồng thuận với phương án xây cầu vượt dầm thép và tổ chức giao thông nhằm nâng cao năng lực nút giao Phú Thượng sau khi đưa vào sử dụng cầu Nhật Tân. Bên cạnh đó, để đảm bảo bảo tính toàn diện, xét đến yếu tố sử dụng lâu dài, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng Công ty tư vấn GTVT (TEDI) nghiên cứu thêm phương án đưa vị trí đầu cầu vượt vào giữa mặt cắt đường An Dương Vương và Âu Cơ, mở rộng mặt cắt cầu lên 9m.

Thanh tra Bộ Xây dựng kiểm tra Dự án PetroVietnam Landmark

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có buổi làm việc với chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần bất động sản dầu khí (PVC Land) và Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí (PVC - công ty mẹ của PVC Land). Thanh tra Bộ XD yêu cầu PVC Land cung cấp tài liệu liên quan đến Dự án PetroVietnam Landmark như tất cả hợp đồng hợp tác, liên danh, hồ sơ cấp phép xây dựng, các văn bản kết luận, chỉ đạo của UBND và Sở XD TPHCM; biên bản làm việc với khách hàng... để Thanh tra bộ xem xét xử lý. Trước đó, PVC đã kiểm tra toàn diện dự án, phát hiện nhiều chuyện không thể ngờ...

>>>Bất động sản 24h: Liệu có xảy ra sốt đất ?
Hà Phương

ngatt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên