TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản London là nơi hút khách nhất thế giới

14-08-2014 - 17:21 PM | Thị trường

Bất động sản London là nơi hút khách nhất thế giới

Báo cáo của Savills cho thấy, sức thu hút của bất động sản nhà ở tại London đối với người mua nước ngoài, cho dù là nhà đầu tư hay người sử dụng cuối cùng.

Theo báo cáo mới đây của công ty tư vấn bất động sản quốc tế Savills, London có 37% cư dân đến từ nước ngoài.  Ở hầu hết những thị trường cao cấp và thứ cấp, những khách hàng quốc tế chiếm 32% trong tổng số các giao dịch, nhưng cũng giống như người mua nội địa, 88% mua nhà để ở.

Cũng theo Savills, giá nhà cao cấp ở London đã tăng trung bình 4,9%/năm kể từ năm 1979 so với mặt bằng chung của cả nước Anh là 2,9%. Giá trị nhà ở cao cấp của London đã đạt đến mức cao, tăng 4,9% trong năm nay và 11,8% năm 2013.

            Loại tài sản

Thị phần nội địa

Thị phần xuyên quốc gia

Tất cả bất động sản nhà ở chủ đạo của London

93%

7%

Văn phòng tại London

43%

57%

Bất động sản bán lẻ tại London

57%

43%

Khách sạn tại London

46%

54%

Cổ phần niêm yết của Anh  

47%

53%

Cơ sở hạ tầng và các tiện ích khác tại Anh

62%

38%

Nguồn: Nghiên cứu toàn cầu của Savills, RCA ONS, OFT

Báo cáo của Savills cũng cho thấy, sức thu hút của bất động sản nhà ở tại London đối với người mua nước ngoài, cho dù là nhà đầu tư hay người sử dụng cuối cùng còn cho thấy sự quan tâm rộng rãi của những người này ở các loại hình đầu tư.

Bất động sản thương mại như văn phòng, khách sạn, bán lẻ luôn nằm trong giỏ danh mục đầu tư ưu tiên của các nhà đầu tư nước ngoài.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên