TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt nữ quái chuyên vay "nóng" và bán đất "ảo"

15-07-2011 - 10:22 AM | Thị trường

Bắt nữ quái chuyên vay "nóng" và bán đất "ảo"
Đối tượng Thủy tại cơ quan điều tra

Đối tượng Thủy bán những miếng đất không phải của mình hoặc chưa bao giờ biết đến chủ nhân của nó. Tất cả mọi việc Thủy đều thông qua bằng miệng.

Vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Thủy (38 tuổi), ở khối 7, phường Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước cơ quan điều tra, Thủy khai nhận: thời gian qua, đã 12 lần vay tiền của chị Trần Thị T. ở Phường Thạch Quý với tổng số tiền 4,25 tỷ đồng; vay 400 triệu đồng của anh Hồ Bá V. ở Phường Bắc Hà; 597 triệu đồng của anh Bùi Văn C. ở Phường Tân Giang; 625 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Thu H. ở Phường Nguyễn Du, 590 triệu của chị Lê Thị L. ở phường Nam Hà, vay của chị Hồ Ngọc A. ở phường Nam Hà (đều ở TP Hà Tĩnh) là 345 triệu… với lãi suất 1.500đ- 3000đ/1 triệu/1ngày; Sau khi vay được tiền Thủy cho đối tượng khác vay với lãi suất cao hơn để chi tiêu sinh hoạt gia đình và trả nợ.

Ngoài thủ đoạn cho vay “nóng” Thủy còn “hành nghề” mua – bán đất “ảo”. Bán những miếng đất không phải của mình hoặc chưa bao giờ biết đến chủ nhân của nó. Tất cả mọi việc Thủy đều thông qua bằng miệng, hoặc bằng những mảnh giấy với dòng chữa nguệch ngoạc. Điển hình, thông qua người quen, biết chị Nguyễn Thị H. ở phường Nguyễn Du có nhu cầu mua đất ở, nên Thủy đã nói với chị H. là bản thân có 2 miếng đất ở Phường Nguyễn Du cần bán. Tuy không phải là miếng đất của mình, nhưng Thủy vẫn nhận tiền đặt cọc của chị H. Từ tháng 10 – 12/2010 đã 2 lần nhận tiền của chị H. với tổng số tiền 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Thủy còn vay thêm của chị H. 470 triệu. Số tiền đó, Thủy đã đem đi trả nợ và “bặt vô âm tín” đối với chị H.

Ngoài chị H ở phường Nguyễn Du, Thủy còn lừa chị Nguyễn Thị Thúy H. ở phường Tân Giang hợp tác mua 04 lô đất, sau đó sẽ cùng nhau chia lợi nhuận. Để tạo lòng tin, Thủy đã đưa chị H. đi xem đất trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Lô thứ 1 ở phường Hà Huy tập, lô thứ 2 gần trường Đại Học Hà Tĩnh, lô thứ 3 ở phường Thạch Quý, lô thứ 4 ở phường Tân Giang – cạnh nhà Thủy. Những lô đất này Thủy đều không biết của ai, nhưng Thủy đã 12 lần nhận của chị H. lên đến số tiền 3 tỷ đồng. Số tiền này Thủy tiếp tục cho vay và trả nợ những người khác.

Ngoài ra, Thủy còn nhận bìa đất của chị H. ở phường Tân Giang, mang tên ông Nguyễn Văn T. để thế chấp ngân hàng vay tiền. Nhưng Thủy không mang đến ngân hàng mà ra 1 hiệu vàng trên địa bàn TP Hà Tĩnh thế chấp lấy 300 triệu…

Hiện nay, phòng PC45 Công an Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng, điều tra vụ án. Làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Thủy và các đối tượng có liên quan.

Theo Xuân Lý – Đình Vũ – Trường Vũ

ANTĐ

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên