TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Nhà đầu tư ngoại lại nhập cuộc

21-04-2012 - 08:18 AM | Thị trường

BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng: Nhà đầu tư ngoại lại nhập cuộc
Ông Michael Piro

Năm 2006 có tới 70% khách hàng mua bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng là người nước ngoài, 2009-2010 có tới 80% là người Việt, và hiện nay nhà đầu tư ngoại lại quay trở lại.

Thông tin trên được ông Michael Piro, Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị của Indochina Land đưa ra trong buổi khai trương Vietnam Sotheby’s tại Đà Nẵng vừa qua.

Trong giai đoạn 2009-2011, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư khá nhiều dọc bờ biển Miền Trung dọc theo tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa, Đà Nẵng. Đây cũng là giai đoạn phát triển mạnh nhất của loại hình bất động sản còn khá mới mẽ này tại Việt Nam. Tuy nhiên, với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, và vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng,…bất động sản tại đây đã thu hút được khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

ông Michael Piro, Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị của Indochina Land cho biết, khi bắt đầu đặt chân đến Đà Nẵng, và triển khai đầu tư một số bất động sản tại đây, Michael nhận thấy rằng nhà đầu tư nước ngoài đang trở lại đầu tư bất động sản dọc bờ biển Miền Trung, gần giống với năm 2006.

Theo quan sát của Michael, năm 2006-2007 có đến 70% sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng được bán cho các Nhà đầu tư nước ngoài, năm 2009-2010 đa số khách mua bất động sản nghỉ dưỡng tại đây lại là người Việt và chiếm đến 80% nhưng hiện nay thì nhà đầu tư nước ngoài lại đang chiếm ưu thế, dường như họ lại quay lại.

Cũng theo chia sẻ của ông Michael, đối tượng khách hàng mua bất động sản ven biển Đà Nẵng chủ yếu là các doanh nhân thành đạt, những người sở hữu các căn biệt thự, căn hộ ven biển triệu đô ở đây đến khá nhiều từ Hà Nội và TP.HCM.

Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc kinh doanh của Công ty Ariyana cho rằng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển không ảnh hưởng quá nhiều từ sự đi xuống chung. Mặc dù thời gian gần đây thị trường có chững lại, và ít giao dịch nhưng giá bất động sản không hề đi xuống.

Hiện nay giao dịch bắt đầu lại quay trở lại, tuy nhiên, không được như năm 2010. Từ đầu năm tới nay Ariyana mới bán được 4 căn biệt thự tại Furama Villas và khách hàng cũ chuyển nhượng lại 5 căn, hiện còn khoảng 50 căn chưa bán, chủ yếu là dãy biệt thự phía trong bờ biển. Ông Dũng kỳ vọng cuối năm 2012 thị trường sẽ khởi sắc hơn khi lãi suất hạ xuống thấp.

Còn theo đại diện của Vietnam Sotheby quý 1/2012 công ty này đã giao dịch thành công 2 căn biệt thự tại The Nam Hải và một số căn tại Hyatt với tổng trị giá khoảng 20 triệu USD.

Phạm An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên