TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS sinh thái: Nhiều cơ hội phát triển... năm Rồng

09-01-2012 - 16:26 PM | Thị trường

BĐS sinh thái: Nhiều cơ hội phát triển... năm Rồng
Ông Tạ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc CTCP Bất động sản Green Oasis

Năm 2011 được coi là năm của phân khúc BĐS sinh thái nghỉ dưỡng với hàng loạt dự án liên tiếp chào hàng.

Các nhà đầu tư nhận định, mảng thị trường này có tính an toàn cao trong các phân khúc BĐS. Tuy nhiên, do số tiền đầu tư lớn nên phân khúc này sẽ hướng đến những người có nhu cầu thực thay vì đầu cơ lướt sóng.
 
Ông Tạ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc CTCP Bất động sản Green Oasis đã có những chia sẻ rất riêng với PV về mảng thị trường còn nhiều tiềm năng này.

BĐS sinh thái có tiếng nói riêng
 
- Thưa ông! mặc dù tình hình kinh tế còn khó khăn nhưng năm 2011 lại được coi là năm của BĐS sinh thái với hàng loạt dự án chào hàng, đặc biệt là các dự án ven Hà Nội. Ông nhận định gì về 'hiện tượng' này?
 
Theo tôi tình hình trên diễn ra xuất phát từ nhiều yếu tố như: Giá trị đầu tư hợp lý, bền vững và đúng nhu cầu. Đây là lý do chính khiến thị trường BĐS sinh thái vẫn có thể chào hàng và bán được trong khi các phân khúc khác bị giảm sút mạnh. Điều này cũng phần nào lý giải việc giữa lúc thị trường BĐS nội đô đang ‘dậy sóng’ thì BĐS sinh thái vẫn miệt mài tìm khách hàng, và khi thị trường BĐS nội đô đóng băng thì BĐS sinh thái vẫn có tiếng nói riêng.
 
-Điều đó cho thấy BĐS sinh thái vẫn được coi là kênh đầu tư hiệu quả và tránh được rủi ro?
 
Đúng vậy. Vì BĐS sinh thái có tính thanh khoản cao, độ rủi ro thấp và có giá trị thực tế đúng nghĩa với sản phẩm của nó.
 
- Theo thống kê của Bộ KHĐT, năm 2011, nguồn kiều hối gửi về Việt Nam đạt trên 9 tỷ USD, trong đó có tới 52% đổ vào BĐS, trong đó có BĐS sinh thái. Ông có nhận xét gì về con số này?
 
Đó là dựa trên đánh giá phân tích của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia. Tôi cho rằng con số đó là hợp lý. Lượng kiều hối ngoài mục đích trợ cấp thân nhân còn lại là dòng tiền đầu tư, phần nhiều là đầu tư vào BĐS. Nguồn vốn này chính là sự trợ giúp hữu hiệu cho nền kinh tế Việt Nam hiện nay, đặc biệt là thị trường BĐS đang ở trong tình trạng khó khăn và khát vốn.
 
Trong số 52% kiều hối đổ vào BĐS, một phần trong số này đổ vào BĐS sinh thái. Bởi BĐS sinh thái nghỉ dưỡng với thế mạnh là thích hợp để đầu tư lâu dài, có khả năng sinh lời là cho thuê khi chủ đầu tư chưa sử dụng, rất thích hợp với nhu cầu của kiều bào Việt Nam sinh sống tại nước ngoài.
 
Nhiều cơ hội phát triển năm 2012
 
- Các chuyên gia nhận định, năm 2012, thị trường BĐS vẫn chưa hết khó khăn. Những dự án chung cư cao cấp và BĐS sinh thái cũng không ngoại lệ. Liệu ông có tự tin khi tung ra các dự án vào năm 2012?
 
Tuy bị ảnh hưởng phần nào nhưng tôi vẫn hy vọng vào tương lai của thị trường BĐS sinh thái năm 2012. Hiện nay, có rất nhiều người hướng đến BĐS sinh thái nghỉ dưỡng cho nhu cầu thực của mình. Lý do bởi không ít người đã cảm thấy ngột ngạt với không gian chật hẹp, bê tông hóa và đầy bụi bặm của thành thị. Họ cần những khoảng không gian xanh, thoáng đãng để có thể tái tạo năng lượng sống hàng ngày. Có cầu ắt có cung và tôi hoàn toàn tự tin vào điều này, từ đó quyết định tiếp tục tung ra các dự án mới trong năm 2012, đáp ứng khả năng tài chính của mọi tầng lớp người dân, từ trung lưu tới thượng lưu.
 
- Theo ông, năm 2012, thị trường BĐS sinh thái sẽ phải đối mặt với khó khăn gì và cơ hội cho phân khúc này ra sao?
 
Do ảnh hưởng của thị trường BĐS ảm đạm năm 2011 và nền kinh tế chung của Việt Nam không mấy khởi sắc, cũng như sự thắt chặt tín dụng ngân hàng, nên có lẽ ít nhất là 6 tháng đầu năm 2012, thị trường BĐS vẫn không có biến chuyển nhiều. Đây là một trong những khó khăn gặp phải. Nếu Chính phủ có thể thực hiện kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảm đảm an sinh xã hội thì thị trường BĐS sẽ khởi sắc theo.Tuy nhiên, cũng phải khẳng định, trong năm 2012, thị trường BĐS sinh thái vẫn có nhiều cơ hội phát triển.
 
- Ông có chia sẻ gì với khách hàng đang muốn lựa chọn cho mình một biệt thự ven đô?
 
Tôi nghĩ trước hết người mua biệt thự ven đô để ở cần định hình rõ họ muốn điều gì nhất và những gì sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của họ. Trên cơ sở các nhu cầu thực tế của mình, họ sẽ xác định được các tiêu chí với căn biệt thự và dự án mình muốn mua. Khách hàng cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng những yếu tố như: Vị trí dự án, môi trường xung quanh dự án, những tiện ích trong dự án và xung quanh dự án, sức phát triển của khu vực xung quanh dự án… để có thể phục vụ được nhu cầu “nghỉ dưỡng và tái tạo sức khỏe” của người sử dụng biệt thự sinh thái.
 
- Vâng! Xin cảm ơn ông.
 
Theo Lưu Vân
DĐDN

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên