TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS tuần 1 tháng 11: Dự báo nào cho thị trường BĐS cuối năm

09-11-2014 - 09:15 AM | Thị trường

BĐS tuần 1 tháng 11: Dự báo nào cho thị trường BĐS cuối năm

TPHCM sẽ đón hàng chục nghìn căn hộ mới, thị trường địa ốc cuối năm khó “nóng sốt”...là những thông tin BĐS được quan tâm trong tuần qua.

Thị trường địa ốc cuối năm khó “nóng sốt”

Cho đến thời điểm hiện tại, tính thanh khoản trên thị trường địa ốc vẫn duy trì ở xu hướng tăng, đặc biệt là những tháng cuối năm. Một số đơn vị phân phối bất động sản lớn cho biết số lượng căn hộ giao dịch thành công đến nay đã vượt con số của cả năm 2013. Sự “nóng” lên trông thấy của thị trường địa ốc khiến nhiều ý kiến cho rằng có thể cuối năm thị trường có “sóng”. Tuy nhiên, căn cứ vào nguồn cầu và nguồn cung mà các chủ dự án đang chuẩn bị, lãnh đạo một số sàn bất động sản lớn tại Hà Nội nhận định rất khó tạo ra “con sốt” như trước, thị trường chỉ ấm dần lên, thanh khoản cao hơn.

TPHCM sẽ đón hàng chục nghìn căn hộ mới

Từ nay đến cuối năm 2014, tại thị trường TP.HCM dự kiến có tới hàng chục nghìn căn hộ tung ra thị trường. Đợt bung hàng này cả 3 phân khúc thấp, trung và cao cấp đều góp mặt. Đáng chú ý là, dự án Vinhomes Central Park tọa lạc tại khu Tâng Cảng, quận Bình Thạnh do Vingroup làm chủ đầu tư với khoảng 10.000 căn hộ từ, Tập đoàn Novaland đang mở bán hàng nghìn căn hộ thuộc 9 dự án quy mô lớn, Phú Mỹ Hưng cũng đang chuẩn bị mở bán giai đoạn 3 dự án căn hộ Scenic Valley với số lượng căn hộ khoảng trên 400 căn....

Hà Nội và Bộ Xây dựng tháo gỡ vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã đề nghị Bộ Xây dựng thống nhất với UBND Thành phố tháo gỡ một số khó khăn về cơ chế, chính sách kêu gọi xã hội hóa cải tạo chung cư cũ, chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc trong khu vực nội đô cũ. Thành phố Hà Nội xác định ưu tiên cải tạo toàn khu tập thể, không làm nhà đơn lẻ, giao Sở Quy hoạch-Kiến trúc chủ trì lập quy hoạch, tính toán cơ chế, trách nhiệm người dân như một chủ thể tham gia dự án. Theo báo cáo của Sở Xây dựng, Hà Nội có 1.516 chung cư cũ đã xuống cấp.

TP.HCM đồng loạt cấp “sổ đỏ” cho người mua nhà từ 1/12

Đây là một trong những nội dung quan trọng đã được thống nhất tại cuộc họp về việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án phát triển nhà ở do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín chủ trì mới đây. Cụ thể, kể từ 1/12, các quận, huyện tại TP.HCM sẽ đồng loạt cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà hợp pháp (sổ đỏ) cho người dân, khi người dân mua nhà đã thực hiện đúng nghĩa vụ và trách nhiệm về tài chính.

Tạm dừng thi công toàn bộ dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông

Liên quan đến vụ tai nạn công trường đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông khiến một người tử vong và hai người bị thương, chiều nay (6/11), Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức phát đi thông cáo trong đó khẳng định sẽ tạm dừng thi công trên toàn bộ dự án để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công và hướng dẫn giao thông. Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, trong quá trình cẩu, nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép gây tai nạn.

Mộc Lan

ngatt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên