TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS Việt Nam ở đáy của chu kỳ hút nhà đầu tư Hàn Quốc

19-11-2013 - 16:12 PM | Thị trường

BĐS Việt Nam ở đáy của chu kỳ hút nhà đầu tư Hàn Quốc

Ngày 15/11/2013 Savills Việt Nam đã cùng với Savills Korea tổ chức hội thảo “Tại sao phải đầu tư vào Việt Nam bây giờ?”.

Hội thảo diễn ra tại khách sạn The Westin Chosun Seoul, với sự tham gia của khoảng 110 khách mời là các chuyên gia tài chính, các nhà đầu tư bất động sản, các đại diện từ phía ngân hàng, các nhà tư vấn và phát triển dự án Hàn Quốc quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, ông Neil MacGregor, Giám đốc Điều hành, Savills Việt Nam đã trình bày tổng quan về tình hình kinh tế vĩ mô, cập nhật thông tin về thị trường bất động sản Đông Dương, bao gồm các xu hướng thị trường hiện tại và đồng thời nhấn mạnh vào những cơ hội đầu tư cho các nhà phát triển dự án Hàn Quốc.

Ông Neil cho biết: “Các nhà đầu tư Hàn Quốc đã có mặt ở Việt Nam trong suốt nhiều năm qua và hiện nay chúng ta đang nhìn thấy sự quan tâm trở lại của họ đối với thị trường Việt Nam. Điều này là do Việt Nam đang ở đáy của chu kỳ thị trường bất động sản và các nhà đầu tư Hàn Quốc muốn đón đầu thị trường khi nền kinh tế hồi phục. Chúng ta cũng đang nhìn thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư đang nhắm đến việc mua những tài sản có dòng tiền ổn định như tòa nhà văn phòng, căn hộ dịch vụ và khách sạn.” 

Trước đó, ông Adam Bury, Phó giám đốc Bộ phận thị trường vốn (CBRE Vietnam) cũng cho biết: "Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang tìm đến thị trường BĐS Việt Nam để nắm bắt những cơ hội đang trở lại... Các nhà đầu tư Hàn Quốc vẫn quan tâm đến Việt Nam và luôn tìm kiếm cơ hội đầu tư. Nhóm này đang tìm kiếm mua các tài sản hiện có, cũng như nắm bắt cơ hội phát triển, đặc biệt là phát triển khu dân cư. ..."

Hiện tại, kinh tế Việt Nam đang có những dấu hiệu hồi phục cũng là yếu tố thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường BĐS trong nước.

Cụ thể, vốn FDI tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái, tiền tệ ổn định, lạm phát và lãi suất thấp cũng như kiều hối dồi dào được gửi về từ người Việt Nam sống ở nước ngoài. Mới đây, trong báo cáo về triển vọng kiều hối toàn cầu năm 2013, Ngân hàng Thế giới đánh giá Việt Nam tiếp tục nằm trong Top 10 nước nhận nhiều kiều hối, với kết quả dự kiến là 10,6 tỷ USD, tăng 6,5% so với năm ngoái.

Bên cạnh đó, số liệu báo cáo từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư) cho thấy, 10 tháng đầu năm khu vực có FDI bứt phá mạnh với sự tăng toàn diện của vốn đăng ký mới, vốn tăng thêm và vốn giải ngân. Tính đến hết ngày 20/10, Việt Nam thu hút được 1050 dự án FDI mới, với tổng vốn đăng ký đạt 13,077 tỷ USD, tăng 79% so với cùng kỳ 2012. Cùng với đó là 393 dự án FDI đăng ký tăng vốn, với tổng số vốn đầu tư đăng ký tăng thêm đạt 6,158 tỷ USD, tăng 42,5% so với cùng kỳ.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên