TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các quỹ đầu tư quốc gia đã "đổ" 5,5 tỷ Euro vào BĐS châu Âu

26-06-2014 - 16:21 PM | Thị trường

Các quỹ đầu tư quốc gia đã "đổ" 5,5 tỷ Euro vào BĐS châu Âu

Trong năm 2013 các Quỹ đầu tư quốc gia đã gia tăng các hoạt động đầu tư vào BĐS châu Âu với tổng khối lượng giao dịch đạt 5,5 tỷ Euro, tăng 30% so với 4,2 tỷ Euro trong năm 2012.

Theo khảo sát của công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Savills, các quỹ đầu tư hàng đầu tại các thị trường then chốt của châu Âu như Bỉ, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh là 5 quỹ đầu tư từ Trung Đông, Châu Á Thái Bình Dương

Được biết, trong năm 2013 các Quỹ đầu tư quốc gia đã gia tăng các hoạt động và tổng khối lượng đầu tư của các giao dịch đạt 5,5 tỷ Euro ở những thị trường trên, tăng 30% so với 4,2 tỷ Euro trong năm 2012. Lượng giao dịch trung bình cho mỗi nhóm nhà đầu tư trong giai đoạn này là 700 triệu Euro, tăng trên 247 triệu Euro so với năm 2012, với 2 trong số 9 giao dịch trong danh mục đầu tư.

Trong thời gian sắp tới, Savills kỳ vọng các Quỹ đầu tư quốc gia này sẽ có lượng đầu tư đạt kỷ lục tương tự trong năm 2014, mặc dù một phần đến từ các quốc gia mới nổi.

Marcus Lemli, Trưởng Bộ phận Đầu tư Châu Âu của Savills cho biết: “Các Quỹ đầu tư quốc gia có xu hướng ưu tiên những khoản đầu tư có rủi ro thấp, những tài sản cốt lõi và sẽ thường nhắm tới các khoản đầu tư ít nhất 200 triệu Euro. Một số lượng lớn các nhà đầu tư đang bước chân vào thị trường bất động sản.”

Julia Maurer, đại diện cho nhóm nghiên cứu Savills Châu Âu, cũng cho rằng: “Bằng cách phân tích các nhà đầu tư lớn nhất tại châu Âu, chúng tôi có danh sách những thị trường ưa thích của các nhà đầu tư này, những sản phẩm mà họ thích mua và bao nhiêu tiền họ chi ra để đầu tư. Chúng tôi thấy rằng mô hình của các nhà đầu tư chủ đạo tại thị trường châu Âu đang thay đổi khi những nguồn đầu tư xuyên quốc gia tăng lên".

Trong thời gian tới, với nền kinh tế đang được cải thiện và triển vọng tăng trưởng trong thị trường cho thuê, những nhà đầu tư hàng đầu tại thị trường Châu Âu sẽ cảm thấy ít rủi ro hơn, đồng thời nhiều cơ hội đầu tư khác sẽ tăng lên. Savills tin tưởng rằng người mua sẽ ngày càng sẵn sàng xem xét các cơ hội đầu tư vào các tài sản ở những vị trí thứ cấp trong khu vực Châu Âu.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên