TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ 1 tỷ đồng giao dịch tốt

31-10-2012 - 14:08 PM | Thị trường

Căn hộ 1 tỷ đồng giao dịch tốt

Căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ đồng đang là “phân khúc vàng” hâm nóng cho thị trường vốn trầm lắng và khó khăn như hiện nay. Tuy nhiên, để có giao dịch, giá không phải là vấn đề duy nhất!

Khủng hoảng nhà đất Hà Nội trầm trọng hơn năm 2008?

Thị trường bất động sản hơn 1 năm nay luôn xuất hiện các cụm từ như hạ giá, bán tháo, cắt lỗ, rồi bắt đáy,…Điều này thể hiện khủng hoảng nhà đất Hà Nội đến nay đã trầm trọng hơn năm 2008 cả về thời gian kéo dài và mức độ nghiêm trọng.

Nợ xấu trong bất động và hàng tồn kho lớn đang là nổi lo lớn của không chỉ riêng bất động sản và với cả nên kinh tế. Đã có con số thống kê về lượng hàng tồn của căn hộ vào khoảng 70.000 căn, nếu tính trung bình mỗi căn 2 tỷ đồng thì số vốn “chôn” trong BĐS lên tới 140.000 tỉ.

Trong khi đó, lượng cung bất động sản được dự báo tiếp tục gia tăng. Theo thống kê của Savills chỉ ra, trong vòng 3 năm tới, sẽ có khoảng 34 dự án gia nhập thị trường. Trong đó, 33 dự án đã được xác định sẽ cung cấp khoảng 30.000 căn hộ. Còn từ nay tới cuối năm, sẽ có 4 dự án gia nhập thị trường, cung cấp khoảng trên 1.000 căn hộ.

Tính đến cuối quý III/2012, nguồn cung sơ cấp của thị trường căn hộ chủ yếu là các sản phẩm ở các phân khúc trung cấp và bình dân. Tỷ lệ hấp thụ của thị trường liên tiếp giảm trong 3 quý đầu năm 2012, trong khi giá vẫn đang có xu hướng giảm đều.

Với số lượng tồn kho lớn của bất động sản, nhiều chuyên gia nhận định phải mất đến 7 năm mới có thể tiêu thụ hết số hàng tồn hiện nay. Liệu thị trường có sớm vượt qua được hay không còn là dấu hỏi lớn.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có buổi đối thoại với các DN bất động sản nhằm tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn. Trong đó, Bộ đang có chủ trương chấp thuận cho các DN chia nhỏ diện tích căn hộ để giảm giá trị, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Nhà đất 1 tỷ đồng hút khách

Không chỉ đến thời điểm hiện nay, ngay từ năm 2009, sau khủng hoảng nhà đất năm 2008, nhà đất các tỉnh phía Nam (Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh,…) có giá trên dưới 1 tỷ đồng đã thu hút lượng khách hàng quan tâm lớn.


Khách đang đặt cọc mua căn hộ Sails Tower

Tại Hà Nội, mới đây Hội chợ BĐS do Hiệp hội bất động sản VN tổ chức đã thu hút được khoảng trên 14.000 lượt khách tham quan, trong đó khoảng trên 2500 khách có tiềm năng giao dịch.

Cũng đã có nhiều đơn vị bán các BĐS tốt tại Hội chợ như Hải Phát, Phú Thịnh, Siêu thị dự án bất động sản, Tấc đất – Tấc Vàng…những sản phẩm và khách hàng đều hướng đến nhu cầu thực.

Một số dự án thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng tại hội chợ như Đại Thanh, The Westa, Thăng Long Garden,…trong đó dự án Sails Tower được phân phối bởi Siêu thị dự án được khách hàng khá quan tâm vì chỉ có giá từ 789 triệu đồng/căn.

Theo đơn vị bán hàng dự án này, Sails Tower trong ngày đầu khai mạc đã có khoảng 20 giao dịch thành công, sau 15 ngày mở bán đã có 100 giao dịch thành công. So với thời “nóng” của thị trường thì khá khiêm tốn nhưng với thị trường hiện tại thì chứng tỏ việc giao dịch hiện nay chỉ tập trung ở nhà giá rẻ.

Đối tượng khách hàng thường là những người tri thức trẻ, có công việc và thu nhập ổn định, ở mức trung bình khá.

Tuy nhiên, giá cả không còn là yếu tố duy nhất quyết định đến các giao dịch thành công, mà hiện người mua rất quan tâm đến sản phẩm hiện hữu của dự án. Sự quan tâm của khách mua đến dự án này ngoài yếu tố giá còn cả tiến độ xây dựng khi dự án đã hoàn thành xây thô.

Dự án Saills Tower nằm trên trục đường 70, Hà Đông do Công ty Khải Hưng làm chủ đầu tư. Khách hàng mua căn hộ dự án này còn được Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hỗ trợ 70% giá trị căn hộ với lãi suất 9,9%/ năm đầu.

Sắp tới, đơn vị phân phối Sails Tower tiếp tục mở bán căn hộ cho các khách hàng có nhu cầu ở thực với khuyến mại 2 điều hòa Daikin cho căn có diện tích trên 70m2 và 01 điều hòa Daikin cho loại căn hộ có diện tích dưới 70m2.

Mặc dù giá tiếp tục giảm nhưng hiện nay nhu cầu mua bất động sản chỉ ở phân khúc căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng là có giao dịch thành công khá tốt. Điển hình như Đại Thanh và Sails Tower.

Nhưng để thị trường thanh khoản tốt hơn, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp BĐS phải có được niềm tin từ khách hàng. Doanh nghiệp BĐS nào có được lòng tin của khách hàng, họ sẽ chiến thắng, dù giá của họ không phải là giá thấp nhất, chương trình khuyến mại của họ chưa phải là chương trình khuyến mại hấp dẫn nhất!

Mạnh Dũng

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên