TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ Đại Thanh: Giao dịch chùng xuống trong đợt mở bán lần 2

25-09-2012 - 10:12 AM | Thị trường

Căn hộ Đại Thanh: Giao dịch chùng xuống trong đợt mở bán lần 2
Khách hàng đang giao dịch căn hộ Đại Thanh ngày 21/9/2012

Khách mua căn hộ dự án Đại Thanh khi giao dịch vẫn phải trả những khoản chênh khoảng từ 5 – 40 triệu đồng mỗi căn, nhưng sức mua trong giai đoạn 2 này yếu đi khá nhiều.

Gần đây khá nhiều dự án chung cư tại Hà Nội được mở bán, tuy nhiên, chủ yếu là ở phân khúc hạng trung bình ở những dự án đang xây dở dang. Trong phân khúc này, chủ đầu tư cũng như các nhà đầu tư thứ phát đang tìm mọi cách để bán hàng.

Nói như thuật ngữ của giới đầu tư thì đây là giai đoạn “căn hộ giảm giá để thoát hàng”. Bởi theo ghi nhận của một số chuyên gia thì Hà Nội có đến khoảng 40.000 căn hộ còn tồn kho mà số tồn này thì không phải nằm nhiều ở chủ dự án mà đang ở trong tay nhiều nhà đầu tư thứ cấp.

Với nhiều chính sách đẩy hàng như giảm giá, chiết khấu, tặng nội thất, lãi suất,…nhằm đưa mặt bằng giá thực căn hộ xuống khoảng 10-20% để đẩy hàng tồn được áp dụng.

Khác với xu hướng của căn hộ trung và cao cấp, căn hộ giá rẻ có giá dưới 1 tỷ đồng/căn có nhu cầu lớn và có giao dịch thành công khá cao.

Điển hình là sự kiện đưa ra thị trường dự án chung cư Đại Thanh tại Hà Đông được mở bán vào tháng 7 vừa qua. Với 3 tòa tháp cao hơn 30 tầng CT8 A, B và C, tổng số căn hộ là 1800 căn, mỗi căn hộ có diện tích từ 42m2 đến 66m2, giá gốc được chủ đầu tư đưa ra từ 14 – 14.7 triệu đồng/m2.

Khi đó, thị trường khá sôi động với lượng khách hàng đến giao dịch lớn. Những khách hàng có nhu cầu mua để ở đều phải chi trả một khoản chênh lệch khoảng từ 5 – 40 triệu đồng/căn tùy thuộc vào vị trí từng căn hộ do trước đó các sàn và mô giới đã ôm hết hàng.

Trong lần mở bán đợt 2 này, dự kiến số lượng căn hộ của 3 tòa CT10 A, B và C là 3 tòa cuối của chung cư Đại Thanh cũng tương đương giai đoạn 1.

Từ ngày 21/9 vừa qua chủ đầu tư dự án này bắt đầu tung ra thị trường tòa A cao 32 tầng, mỗi tầng có 23 căn, tổng số căn hộ tòa A khoảng 700 căn. Tuy nhiên, trong ngày mở bán đầu tiên lượng khách hàng đến giao dịch tại sàn BĐS Mường Thanh không đông đảo như những đợt trước.

Video không khí giao dịch chiều ngày 21/9


Đại diện sàn BĐS Tân Gia Tín cho rằng, sự kiện mở bán căn hộ Đại Thanh lần này khách hàng đến giao dịch hơi vắng một chút do khách hàng chưa biết nhiều lắm. Khách hàng đa phần mua những căn hộ có diện tích khoảng 45-50m2. Giao dịch thành công của sàn cũng chỉ được vài căn.

Cũng theo ghi nhận của một số sàn BĐS khác, tình hình giao dịch căn hộ Đại Thanh trong ngày đầu tiên kém sôi động hơn so với những đợt trước. Khách có nhu cầu ở thực đến giao dịch còn hạn chế, trong ngày đầu chủ yếu đối tượng là những sàn BĐS tham gia.

Đại diện một số Sàn BĐS cho biết, tùy vào khả năng của mỗi Sàn, họ căn cứ vào lượng khách hàng có nhu cầu thực tế đã liên hệ với Sàn từ trước đó, hay còn gọi là “gom khách” để họ đặt hàng số lượng căn hộ với chủ dự án.

Các sàn BĐS thường bán lại cho khách mua căn hộ Đại Thanh từ một “Thông báo” của chủ đầu tư. Tiền chênh mỗi căn hộ dao động khoảng từ 10 – 40 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào vị trị từng căn hộ.

Trong trường hợp chưa chuyển nhượng được cho các khách mua căn hộ, chủ sở hữu “Thông báo” này buộc phải “xuống tiền” để nộp cho chủ dự án theo quy định về thời hạn nộp tiền mà chủ đầu tư đưa ra.

Căn hộ Đại Thanh mở bán giai đoạn 2 lần này có giá gốc từ 13 triệu đồng/m2, căn hộ có diện tích nhỏ nhất là 36m2 tương đương 470 triệu đồng/căn, căn hộ có diện tích cao nhất là 76m2 tương đương khoảng 1 tỷ đồng/căn (đã bao gồm VAT).

Hiện tại, chung cư CT8A, B và C Đại Thanh đang thi công sàn đến tầng 4, CT10 A, B và C đang thi công hầm móng.

Phạm An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên