TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ giá rẻ - Chuyển mình theo nhu cầu thị trường

20-09-2012 - 09:19 AM | Thị trường

Căn hộ giá rẻ - Chuyển mình theo nhu cầu thị trường

Với dự án Cheery 3 vừa mở bán, HQC đã công bố ký kết với BIDV hỗ trợ lên đến 70% giá trị nhà với thời hạn cho vay lên đến 15 năm, Ưu đãi lãi suất 12% cho 1 năm đầu tiên.

Trong thời gian qua, trong khi một số các doanh nghiệp BĐS phải xoay sở giảm giá bán và kèm theo khuyến mãi khủng nhưng vẫn không thể bán hoặc bán rất ít những căn hộ cao cấp thì một số doanh nghiệp chủ động tung sản phẩm căn hộ dưới 1 tỷ, cụ thể chỉ từ 600 triệu lại giao dịch sôi động.

Có thể nói căn hộ giá rẻ (từ 600 triệu đồng /căn) bắt đầu xu hướng đầu tư vào phân khúc này do phù hợp với nhu cầu thực tế của người mua trong thời điểm hiện nay. Điển hình tại TPHCM, một số dự án như Ehome 3, Cheery 2, Sunview 3 và mới đây nhất là lễ mở bán Cheery 3 của công ty CP TV-TM-DV Địa ốc Hoàng Quân (MCK:HQC) đã thu hút hàng trăm khách hàng tham gia; bên cạnh việc mở bán với giá rẻ, dự án còn nằm ở vị trí đắc địa (tọa lạc khu vực trung tâm huyện Hóc Môn, trên tuyến đường huyết mạch nối Trung tâm TPHCM, Củ Chi, Mộc Bài-Tây Ninh; đối diện chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn nhộn nhịp).

Để tăng thêm tính hấp dẫn cho sản phẩm căn hộ giá rẻ của mình, chủ đầu tư còn kết hợp với ngân hàng cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn, từ đó nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận hỗ trợ vốn và chỉ việc cân đối dòng thu nhập trong tương lai. Cụ thể đối với dự án Cheery 3 vừa mở bán, HQC đã công bố ký kết với BIDV hỗ trợ lên đến 70% giá trị nhà với thời hạn cho vay lên đến 15 năm, ưu đãi lãi suất 12% cho 1 năm đầu tiên… Tạm tính lãi suất 12%/năm thì người mua căn hộ với giá 600 triệu trả ban đầu khoảng 180 triệu và tiếp theo chỉ phải trả mỗi tháng từ 5 triệu là có thể sở hữu căn hộ riêng mình. Như vậy, với mức tiết kiệm như thế thì người dân làm việc ở TPHCM có khả năng mua là không ít.

Mặc dù hiện nay nhu cầu về nhà ở của người dân tại TP.HCM là rất lớn và số lượng dự án về nhà ở cũng không thiếu nhưng vì sao người dân vẫn khó tìm cho mình một nơi để an cư? Trong tương lai sẽ cần nhiều hơn nữa những dự án có mức giá phù hợp

Theo một số khách hàng tham gia đợt mở bán thì việc quyết định mua căn hộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó tiến độ thi công dự án, uy tín của chủ đầu tư là nhân tố then chốt.

Hiện tại dự án cung cấp căn hộ giá rẻ trên thị trường không nhiều nên doanh nghiệp nào tung được sản phẩm lúc này sẽ chiếm được ưu thế rất lớn. Và có thể đây là hướng đi tiếp cho các doanh nghiệp BĐS trong tương lai.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên