TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ tại Hà Đông đứng đầu danh sách giảm giá

07-11-2013 - 15:04 PM | Thị trường

Căn hộ tại Hà Đông đứng đầu danh sách giảm giá

Giá căn hộ chung cư tại Hà Đông đã giảm đến 34% so với cách đây hơn hai năm.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố chỉ số giá giao dịch bất động sản căn hộ chung cư quý III/2013 của một số khu vực trên địa bàn TP Hà Nội.

Bảng chỉ số giá này được Sở Xây dựng xác định theo phương pháp thống kê, tính toán, dựa trên số liệu cung cấp bởi: Cục thuế Hà Nội, các sàn giao dịch BĐS trên địa bàn TP, Văn phòng đăng ký đất và nhà TP Hà Nội, UBND các quận, huyện trên địa bàn TP và kết quả khảo sát do Công ty CP thẩm định giá và đầu tư VIC khảo sát thực tế các giao dịch phát sinh trên địa bàn.

Số liệu khảo sát, thu thập tại địa bàn quận Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Tây Hồ và huyện Từ Liêm. Riêng địa bàn các quận Ba Đình, Hoàng Mai và Tây Hồ là địa bàn mới được công bố từ quý III - 2013.

Điểm đáng chú ý tại Bảng chỉ số giá quý III-2013 này là tất cả các loại căn hộ chung cư ở cả 3 phân khúc: cao cấp, trung cấp, bình dân tại các quận nội thành nêu trên và huyện Từ Liêm đều giảm mạnh so với thời điểm so sánh gốc quý I/2011.

Cụ thể, đối với giá căn hộ trung cấp, quận Hà Đông có mức giá giảm mạnh nhất là 34%, tiếp đến là huyện Từ Liêm với mức giảm 31%; Hoàng Mai là 29%; các căn hộ trung cấp tại Thanh Xuân và Đống Đa có chung mức giảm 25%; Ba Đình là 19%; Tây Hồ 18% và Cầu Giấy có mức giảm 17%.

Đối với phân khúc cao cấp, giảm mạnh nhất là giá căn hộ tại Từ Liêm với mức giảm 29%; tiếp đến là Cầu Giấy 28%; Tây Hồ 23% và Thanh Xuân 15%. Giá căn hộ bình dân tại Hoàng Mai giảm so với quý 1 năm 2011 là 20%.

Báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội cũng cũng cho biết, chỉ số giao dịch BĐS trung bình tại Hà Nội đã giảm khoảng 20% đối với phân khúc căn hộ trung bình và trung cấp, giảm 15% đối với giao dịch căn hộ cao cấp.

Trước đó, trong báo cáo gửi Chính phủ, Bộ Xây dựng cũng cho biết giá nhà ở đã giảm từ 10%-30% so với thời điểm sốt giá giai đoạn 2008-2010, nhiều dự án giá giảm tới 50%, trở về giá tương đương thời điểm 2006. Đối với các dự án căn hộ cao cấp, nhà thấp tầng, đất nền, các chủ đầu tư đã tích cực chủ động trong việc maketing bán hàng, khuyến mại, điều chỉnh cơ cấu căn hộ, giao sản phẩm căn hộ xây thô để khách hàng tự hoàn thiện... nhằm hạ giá bán để thu hút khách hàng.

Cũng theo Bộ Xây dựng, so với thời điểm hơn 2 năm trước, lượng giao dịch trên thị trường nhìn chung vẫn còn thấp. Tuy nhiên, đối với phân khúc căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, đã hoàn thiện, giá bán hợp lý vẫn có tính thanh khoản cao, giao dịch có chiều hướng tăng. Điển hình như các dự án nhà ở có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 tại Hà Nội (dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Đặng Xá, huyện Gia Lâm; dự án chung cư VP5 khu đô thị mới Linh Đàm, quận Hoàng Mai, dự án chung cư CT11 Kim Văn - Kim Lũ, quận Hoàng Mai, dự án Đại Thanh, huyện Thanh trì...)....
Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên