TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêu độc bán hàng của các doanh nghiệp BĐS

11-02-2013 - 08:54 AM | Thị trường

Chiêu độc bán hàng của các doanh nghiệp BĐS
Ảnh minh họa

Cho thuê căn hộ 0 đồng, mua nhà tiền tỷ chỉ với 5 triệu đồng/tháng, mua nhà tặng toàn bộ tiền đất... là những chiêu thức bán nhà nổi bật trong năm 2012, thời điểm thị trường BĐS đóng băng.

Cho thuê căn hộ 0 đồng

Loại hình cho thuê căn hộ này đang được chủ đầu tư biến tấu như một cách giải quyết hàng tồn kho và huy động vốn. Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành, cho biết công ty đang thăm dò phản ứng của thị trường với 22 căn hộ dự án chung cư Thái An tại quận 12, TP HCM. Mỗi căn hộ cho thuê có diện tích 22 m2.

Với mô hình này, người thuê sẽ đưa cho chủ đầu tư 200 triệu đồng và có quyền sống căn hộ đó từ 6 tháng đến hai năm. Hàng tháng người thuê không phải trả tiền thuê nhà, ngoại trừ phí quản lý chung cư và tiền giữ xe. Sau thời gian đó, nếu không muốn ở nữa chủ đầu tư sẽ trả lại 200 triệu đồng tiền đặt cọc. Trong trường hợp muốn mua luôn căn hộ trên thì sẽ thương lượng với chủ đầu tư theo giá tại thời điểm đó.

Mua nhà tiền tỷ chỉ với 5 triệu đồng/tháng

Chỉ với 5 triệu đồng/tháng, thanh toán trong vòng 5 năm, khách hàng có thể sở hữu ngay một căn hộ với nhiều tiện ích. Đó là một trong những chiêu thức “câu khách” mới của chủ đầu tư dự án FPT City nằm ở phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng thuộc Quận Ngũ Hành Sơn.

Khách hàng mua dự án này, chỉ phải thanh toán từ 5 triệu đồng/tháng, trong vòng 5 năm, và có thể được bàn giao nhà để sử dụng trước khi thanh toán hết tiền mà không cần thế chấp với chủ đầu tư. Dự án do Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng làm chủ đầu tư, có tổng diện tích hơn 181 hecta. Dự kiến khu chung cư sẽ được xây dựng từ 10-15 tầng, và những căn hộ đầu tiên sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong năm 2015.

Mua nhà tặng toàn bộ tiền đất

Đây là chương trình ưu đãi dành tặng khách hàng của Cty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc trong dịp mở bán khu biệt thự Flamingo Villa 6 (FVL6) và Flamingo Villa 7 (FVL7) vào ngày 11/11/2012.Theo đó, khách hàng mua FVL6 sẽ được tặng toàn bộ tiền đất và một gói vườn xinh với nhiều cây hoa, tiểu cảnh và đá cảnh để trang trí sân vườn. Chi phí cho giá biệt thự xây thô được hoàn thiện mặt ngoài và bể bơi chỉ hơn hai tỷ đồng.

Liên minh sàn bất động sản

Lần đầu tiên liên minh các sàn giao dịch bất động sản tại miền Bắc vừa chính thức được thành lập trên cơ sở hợp tác của 5 doanh nghiệp bất động sản. Với tên gọi sàn giao dịch bất động sản G5, liên minh là sự hợp tác của 5 doanh nghiệp bất động sản, gồm: Sàn giao dịch bất động sản Sudico, Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh miền Bắc, Sàn giao dịch bất động sản Công ty Cổ phần MAX Việt Nam - Maxland, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phân phối DTJ và Sàn giao dịch bất động sản Châu Á.

Chiêu "bình mới rượu cũ"

Nhà phân phối bất động sản "lắm chiêu" nhất hiện nay có lẽ là Đất Xanh Miền Bắc. Vụ bán 400 căn hộ Phúc Thịnh Tower của Đất Xanh Miền Bắc thực sự đáng để các công ty địa ốc "cắp sách" tới học. Căn hộ được công bố "rẻ nhất phía Tây Bắc Hà Nội" này nằm trong khu đô thị Tân Tây Đô, thuộc địa phận huyện Đan Phượng. Trong giấy tờ pháp lý Phúc Thịnh Tower chính là tòa CT2A Tân Tây Đô, chủ đầu tư là công ty Hải Phát.

"Chiêu""bình mới rượu cũ" khá phát huy tác dụng, ngày mở bán (9/12/2012) có khoảng 400 người tới tham dự, trong đó khoảng 80 người có nhu cầu mua căn hộ. Như vậy, kể từ ngày mở bán chính thức cho đến ngày 15/1/2013, 132 căn hộ thuộc dự án đã có chủ.

Lan Anh


ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên