TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Sohovietnam: Áp lực khó khăn lớn, chủ dự án phải bán rẻ

27-09-2012 - 15:28 PM | Thị trường

Chủ tịch Sohovietnam: Áp lực khó khăn lớn, chủ dự án phải bán rẻ

Tư duy bán dự án thời điểm này của các chủ dự án cũng đã thay đổi, không còn chào giá “trên trời” như trước nữa, thay vào đó là mức giá gần như chỉ còn một nửa.

Nhiều thương vụ mua bán dự án bất động sản gia tăng lên trong thời điểm gần đây, bên cạnh đó giá chào bán cũng được hạ xuống đáng kể.

Để tìm hiểu thêm về thực trạng này, phóng viên có cuộc trao đổi với ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch HĐQT Sohovietnam, đơn vị đã có nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn mua bán dự án BĐS.

Hiện nay đang có xu hướng đổ tiền mua các dự án bất động sản với giá khá mềm, theo ông tại sao họ lại lựa chọn thời điểm này?

Ông Phan Xuân Cần: Những nhà đầu tư có tiền, những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đánh giá đây là thời điểm tốt để mua. Lúc này đang là thời điểm khó khăn và nhiều chủ dự án phải bán đi những dự án có vị trí đẹp, giá rẻ nên là một cơ hội tốt để mua những tài sản giá rẻ đó.

Tuy nhiên, trước đây tâm lý khách hàng lại vừa tìm hiểu và nghe ngóng. Nhưng thời điểm vừa qua, quyết tâm mua của nhiều nhà đầu tư đã được thể hiện bằng các giao dịch thành công nhiều hơn trước.

Những trường hợp điển hình nào đã được giao dịch thành công?

Ông Phan Xuân Cần: Nhu cầu tìm hiểu cũng tăng lên, giao dịch thành công tăng lên nhưng không phải là đột biến.

Chẳng hạn như Sohovietnam vừa tư vấn thành công giao dịch tòa nhà 108 Lò Đúc, HN với giá vài triệu đô la. Một giao dịch khác cũng đã thành công với giá 190 tỷ trên khu Tây Hồ tại HN, hay Đất Xanh mua Sunview3 trị giá 300 tỷ, Vina Properties mua Novotel Phan Thiết, Vietel mua tòa văn phòng Crown Plaza, Vietinbank mua tòa nhà 72 Bà Triệu,…

Bên cạnh đó, hiện có nhiều khách hàng đang “đặt hàng” mua những bất động sản có giá rẻ với lượng tiền khoảng 70-100 tỷ.

Bên cạnh việc chào bán dự án khá nhiều, hiện nay lượng giao dịch tăng lên như vậy. Vậy theo ông, đâu là lý do khiến nhà đầu tư đi đến quyết định mua, trong khi trước đây còn khá e ngại?

Ông Phan Xuân Cần: Tình hình kinh tế biến động nhiều người không muốn giữ lượng tiền mặt lớn. Điều thể hiện rõ nhất cho xu hướng này là giá vàng vừa rồi biến động và tăng khá cao lên đến 47 triệu đồng/lượng cao hơn thế giới.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán hiện nay thì lình xình, không ai muốn đầu tư vào chứng khoán nữa. Bất động sản, vàng đều là những tài sản có giá trị, cộng với giá bất động cũng đã xuống khá thấp. Vì thế nhiều người đang muốn mua bất động sản giá rẻ, và những bất động sản tạo ra dòng tiền.

Rất nhiều dự án bất động sản đang được bán rẻ. Nếu phân tích về hiệu quả đầu tư của dự án, nhiều khách hàng đang đánh giá đây là một cơ hội tốt để mua vào. Thời gian thích hợp có thể là từ nay đến quý 1 năm 2013.

Có thể giai đoạn này nhiều người muốn chớp cơ hội để mua sau này có thể dùng để làm trụ sở văn phòng. Nhưng lý do chính vẫn do tình hình bất ổn nên họ không yên tâm để tiền mặt ở đâu đó nên họ có xu hướng để vào tài sản.

Bên cạnh đó, để cung gặp cầu còn phụ thuộc vào tư duy thay đổi của nhiều chủ dự án trong thời điểm hiện nay.

Ông có thể phân tích cụ thể hơn về sự thay đổi tư duy này?

Ông Phan Xuân Cần: Ý tôi ở đây là sự thay đổi về cách bán dự án của nhiều chủ đầu tư. Hiện nay do quá khó khăn, áp lực dòng tiền lớn nên họ buộc phải bán dự án bằng mọi giá, nếu không ngân hàng cũng sẽ vào cuộc. Bây giờ họ chào giá bán ra thị trường không còn cao như ngày trước, mà họ chào “giá tốt” luôn.

Đơn cử như có dự án 7ha trước đây chủ chào giá 70 tỷ, nhưng đến nay thì họ chỉ chào giá 35 tỷ, tính ra chỉ 500.000 đồng/m2 bằng với giá đền bù.

Còn có những khách hàng cũng có khó khăn nhưng chưa khó khăn quá, thì vẫn chào giá cao khiến nhiều khách hàng cũng phải lắc đầu. Đơn cử như có dự án 22ha khu Láng Hòa Lạc chào bán giá 4,5 triệu đồng/m2, trong khi dự án có 10ha là thương phẩm mà tổng giá trị lên đến 400 tỷ là cũng khó mua rồi.

Những trường hợp này thường rơi vào những người bị áp lực không ít thì nhiều. Trước đây họ kinh doanh cũng phải vay mượn từ tổ chức tín dụng, đối tác…nhưng bây giờ kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng đến tất cả các ngành, nên ngành kinh doanh chính cũng không còn “nuôi” được Công ty nên họ phải bán rẻ các dự án đi để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của họ.

Hơn nữa, nếu họ không bán thì tài sản đó cũng sẽ thuộc về chủ nợ. Nói chung là tâm lý của chủ doanh nghiệp hoặc người kinh doanh đến nay cũng đã quá mệt mỏi. Tôi nghĩ đến nay họ muốn được “giải thoát”. Bán được nhiều tiền hay ít tiền hiện nay không phải là vấn đề.

Xin cám ơn ông!

Mạnh Dũng(thực hiện)

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên