TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung cư cao cấp Hà Nội đồng loạt hạ giá

24-10-2012 - 14:50 PM | Thị trường

Chung cư cao cấp Hà Nội đồng loạt hạ giá

Nhiều dự án chung cư cao cấp tại Hà Nội vừa có chương trình bán hàng với giá đồng loạt giảm xuống mức từ 22,5 triệu đồng/m2 áp dụng cho loại căn hộ chưa có nội thất.

Những ngày vừa qua thị trường Hà Nội đón nhận hàng loạt dự án căn hộ chung cư cao cấp nằm ở khu vực phía Tây tung hàng, đồng thời đưa ra những cách thức khác nhau nhằm hạ giá bán cho người mua. Một trong những “chiêu” hạ giá bán phổ biến hiện nay trên thị trường Hà Nội là gói bàn giao nhà thô của các chủ đầu tư.

Mục đích của cách thức này là để giảm tổng giá trị thanh toán cho khách hàng, đưa giá căn hộ xuống thấp hơn so với mặt bằng giá trước đó khoảng từ 10-15 triệu đồng/m2 (gồm cả giảm do giảm các chi phí nội thất và giảm do thị trường chung).

Khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy hiện đang là nơi có nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp nhất. Trong những ngày cuối tuần vừa qua, đồng loạt các chủ đầu tư của nhiều dự án căn hộ cao cấp như Mandarin Garden, Golden Palace Mễ Trì, Hado Park View, Golden Land,…chào bán căn hộ ra thị trường.

Phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội được xem như đã bão hòa do nguồn cung tăng mạnh trong những năm vừa qua. Theo thống kê của CBRE Việt Nam, tính đến nay tổng nguồn cung căn hộ trên địa bàn Hà Nội khoảng 110.000 căn, trong đó loại căn hộ trung cấp chiếm phần lớn khoảng gần 67000 căn tương 60%, căn hộ cao cấp đứng vị trí thứ 2 khoảng 22.000 căn tương đương khoảng 20%.

Mặc dù nguồn cung chào bán mới trong năm 2012 giảm đi khá mạnh so với những năm trước đó, tính đến nay chỉ có khoảng 7000 căn được chào bán mới bằng 1/3 số lượng căn hộ mới chào bán vào năm 2011. Tuy nhiên, do sức cầu yếu do đó lượng hàng tồn kho căn hộ tại Hà Nội tăng lên mạnh, đến nay đã nhiều hơn cả Tp.HCM, và theo CBRE số lượng căn hộ tồn vượt con số 21000 căn.

Từ nhiều tháng nay, gần như nhiều dự án căn hộ chung cư cao cấp nằm im, ít động thái bán hàng. Tuy nhiên, gần đây các chủ dự án đã bắt đầu có động thái xả hàng bằng cách hạ giá bán. Điển hình cho việc hạ giá bán trong nhiều tháng nay là dự án Golden Land Nguyễn Trãi do CTCP Thương mại Hưng Việt thuộc Tập đoàn Hoàng Huy làm chủ đầu tư.

Dự án này trước đây có mức giá khoảng từ 34-36 triệu đồng/m2 nhưng sau nhiều lần tìm cách hạ giá như tặng xe ô tô, hỗ trợ lãi suất 0%, và đến nay là “chiêu” bàn giao căn hộ thô với giá chỉ còn từ 22,5 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Bên cạnh đó, trong tháng 10 này chủ đầu tư còn đưa ra chính sách tặng 20 xe SH150i cho 20 khách hàng mua đầu tiên.

Cũng nằm trong xu thế hạ giá, đưa ra gói bàn giao căn hộ không bao gồm nội thất, chủ dự án Golden Palace Mễ Trì cũng vừa tung ra giá bán căn hộ dự án này chỉ còn 22,6 triệu đồng/m2 (chưa có VAT) vào 22/10, trong khi đó vào thời điểm khoảng đầu năm 2011 căn hộ dự án này có giá chào bán khoảng 1800 USD/m2.

Mới đây khoảng giữa năm 2012, chủ đầu tư cũng đã tung ra khoảng 150 căn với giá dao động từ 27-33 triệu đồng/m2 (bao gồm có nội thất).Với mức giá từ 22,6 triệu đồng/m2 hiện nay căn hộ Golden Palace không gồm nội thất mà chỉ được hoàn thiện cơ bản gồm cửa ra vào, trần, tường được trát hoàn thiện,…

Mới đây, Hòa Phát cũng đưa ra chính sách giá mới cho đợt mở bán thứ 2 căn hộ cao cấp dự án Mandarin Garden. Dự án này trước đây có giá trung bình khoảng 46 triệu đồng/m2 thì đến nay chủ đầu tư đưa ra 2 lựa chọn cho khách hàng.

Theo đó, căn hộ không gồm nội thất có giá trung bình khoảng 29 triệu đồng/m2, căn hộ gồm nội thất dao động từ 37-39 triệu đồng/m2.

Dự án Hado Park View nằm tại khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy cũng vừa có đợt chào bán đợt 2 với giá từ 26,3 triệu đồng/m2. Trước đó căn hộ dự án này được chủ đầu tư chào bán với giá trung bình 29,5 triệu đồng/m2.

Cũng nằm trong phân khúc này, thị trường Hà Nội còn sắp đón nhận thêm dự án căn hộ cao cấp mới cũng nằm ở khu vực Cầu Giấy. Dự án Discovery Complex nằm tại 302 Cầu Giấy với tổng số 500 căn hộ cao cấp.

Phạm An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên