TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chung cư sắp hoàn thiện bán được hàng

22-04-2013 - 14:02 PM | Thị trường

Chung cư sắp hoàn thiện bán được hàng

Thị trường bất động sản đang có nhiều dấu hiệu lạc quan hơn khi nhìn vào những dự án chung cư sắp hoàn thiện, hiện khách mua ở những dự án này đang tăng lên đáng kể.

Sau những động thái hỗ trợ thị trường bất động sản từ Chính phủ, nhằm giảm bớt khó khăn cho DN và kích cầu nhu cầu qua hỗ trợ vốn ưu đãi cho người mua nhà. Hiện nay, khó khăn của thị trường dần được cải thiện, những chủ dự án có năng lực vẫn đang tranh thủ đẩy nhanh thi công dự án để đáp ứng những người có nhu cầu mua nhà ở thực.

Qua báo cáo nghiên cứu thị trường quý 1/2013 của một số công ty tư vấn BĐS quốc tế cho thây, tỷ lệ giao dịch đang tăng lên, chứ không còn trầm lắng như vào thời điểm cuối năm ngoái. Chẳng hạn như giao dịch căn hộ để bán tại Tp.HCM tăng 25% (theo Savills), văn phòng cho thuê tại HN cũng đạt mức thuê cao khoảng 16000m2 tăng 15%,…

Hiện nay khách mua có đến 95% là những người có nhu cầu mua để ở thực, họ đều là những gia đình có mức thu nhập trung bình khá và đang bức xúc về chỗ ở ổn định (theo điều tra của một sàn giao dịch lớn tại HN). Do đó, loại căn hộ đã hoàn thiện, hoặc sắp bàn giao ở những dự án chung cư đang thi công hoàn thiện rất được thị trường quan tâm hiện nay.

Trong đó những dự án nằm ở khu vực có hạ tầng tốt, vị trí thuận lợi như khu vực Cầu Giấy, Minh Khai, Từ Liêm, Thanh Xuân,…đang được khách hàng “săn” khá nhiều. Giá trị căn hộ xoay quanh mức 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ đồng bắt đầu có nhiều chuyển biến tích cực, sau khi giá đã giảm trung bình ở mức khoảng 30% so với thời đỉnh “sốt” của BĐS.

Hiện nay, khá nhiều chủ dự án có khả năng tài chính và đã có dự án xây dựng dở dang những năm trước, đã nắm bắt được xu hướng này để đẩy mạnh thi công trên công trường, chào bán căn hộ ra thị trường để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Khu vực quận Cầu Giấy và Trung Hòa Nhân Chính đang có khá nhiều dự án như vậy. Có thể kể đến như dự án Hei Tower của CTCP Đầu tư Điện lực Hà Nội. Dự án này hiện nay được Sàn giao dịch BĐS EZ Việt Nam phân phối chính thức với giá từ 27,4 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất).

Các căn hộ có diện tích từ 81m2 đến 177m2, như vậy khoảng từ 2,2 tỷ đồng là có thể mua được căn hộ cao cấp ngay tại khu trung tâm. Hei Tower nằm tại số 1 Ngụy Như Kon Tum, là khu vực có đầy đủ hạ tầng, dịch vụ, trường học, thương mại, văn phòng,…nên dự án được người mua khá quan tâm do căn hộ sắp được bàn giao và cuối năm nay.

Những dự án chung cư sắp hoàn thiện, nằm ở khu trung tâm, có dịch vụ đầy đủ đang được khách mua lựa chọn

Một vài dự án sắp hoàn thiện khác cũng đang chào bán ra thị trường, và đón nhận được người mua như dự án Vinaconex 7 tại Mỹ Định 1 với giá từ 15,2 triệu đồng/m2 (chưa VAT, chưa nội thất), đây là dự án ở phân khúc có thanh khoản tốt hiện nay. Chỉ trong 1 tháng trở lại đây EZ Việt nam đã phân phối thành công 50 căn hộ dự án này.

Hay một dự án khác cũng nằm ở khu vực này là CT3 Cổ Nhuế do Nam Cường đầu tư, hiện dự án đã hoàn thiện thô và đang hoàn thiện bên trong để bàn giao căn hộ vào cuối 2013. Chủ đầu tư dự án này vừa chào bán 72 căn hộ ra thị trường với giá từ 22 triệu đồng/m2 (đã có VAT). Đây cũng là dự án đang được nhiều người mua giao dịch thành công.

Sắp tới đây, một dự án khác nằm tại khu vực phía Tây đang chuẩn bị chào bán ra thị trường HN, hiện dự án đang xây đến tầng 18. Theo một nguồn tín, dự án này nằm tại 136 Hồ Tùng Mậu, mức giá bán là từ 15 triệu đồng/m2 (chưa VAT,chưa có nội thất).

Phạm An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên