TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Vụ mua bán đất “thật như đùa”

17-08-2011 - 14:33 PM | Thị trường

Đà Nẵng: Vụ mua bán đất “thật như đùa”
Tin nhắn của ông Cường gửi gia đình ông Tán Thể: Anh (ông Vũ Văn Nam- PV) làm mà không để cho họ con đường sống. Đời còn dài mà anh. À anh cũng như họ đều làm quan

Lợi dụng ông Tán Thể già yếu, Đặng Mạnh Cường đã mang sổ đỏ số I935227 của ông Tán Thể tự ý tách thành 17 sổ đỏ khác nhau để chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Công an quận Cẩm Lệ, chiều ngày 15/8, công an quận đã tiến hành bắt đối tượng Đặng Mạnh Cường (SN 1974, trú tổ 22, phường Hòa Thọ Tây), tạm giam 4 tháng để điều tra về tội lừa đảo.

Vào năm 2006, lợi dụng ông Tán Thể (trú tổ 2, phường Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ) già yếu, Đặng Mạnh Cường đã mang sổ đỏ số I935227 của ông Tán Thể tự ý tách thành 17 sổ đỏ khác nhau để chiếm đoạt tài sản.

 

Để thực hiện hành vi chiếm đất của hộ gia đình ông Tán Thể, Đặng Mạnh Cường đã làm giả hầu hết toàn bộ hồ sơ chuyển nhượng, biên bản họp gia đình, dấu lăn tay của bà Võ Thị Chữ (vợ ông Tán Thể, đã mất vào năm 2001).

 

Vào ngày 14/11/2010, trước sự chứng kiến của gia đình, tổ trưởng, người dân tổ dân phố số 2, phường Hòa Thọ Tây, ông Cường đã có tờ trình thừa nhận: “Lợi dụng gia đình không có người tôi đã tự ý cắt thêm 1.372m2… Tất cả các sổ trên tôi đã giả chữ ký và lăn tay bên bán còn bên mua tự ký”.

 

Không chỉ thế, Đoàn thanh tra của quận Cẩm Lệ cũng đã xác minh một số cán bộ liên quan đến việc chiếm đoạt của ông Đặng Mạnh Cường. Bên cạnh đó, ông Vũ Văn Nam (con rể ông Tán Thể), người đại diện cho gia đình cũng cho biết: Từ khi vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt sổ đỏ của gia đình ông Tán Thể bị phanh phui, ông Nam nhận được nhiều tin nhắn “năn nỉ” lẫn đe dọa xin tha của ông Cường cho một số quan chức địa phương.

 

Theo Ô Châu

Dân Trí


ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên