TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại siêu thị Trần Anh làm gì trên đất dự án chậm tiến độ?

11-10-2015 - 00:00 AM | Thị trường

Đại siêu thị Trần Anh làm gì trên đất dự án chậm tiến độ?

UBND quận Nam Từ Liêm cho rằng, công trình tại địa chỉ số 18 đường Phạm Hùng không có giấy phép xây dựng.

Lô đất rộng 4.766,6 m2 tại số 18 đường Phạm Hùng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) là dự án của Công ty TNHH Thủ Đô 2 (Công ty Thủ Đô). Theo nguồn tin của chúng tôi, dự án của Công ty Thủ Đô được lập để xây dựng văn phòng cho thuê được UBND thành phố Hà Nội giao đất từ năm 2010, hiện đang chậm tiến độ.

Sau 5 năm, tại khu đất được giao chẳng có một tòa nhà văn phòng hay căn hộ nào được động thổ xây dựng. Trước đó, việc chủ đầu tư “chây ì” không thực hiện dự án đã tạo điều kiện cho bến xe dù, xe cóc… hoạt động phức tạp trên khu đất khiến cơ quan quản lý và chính quyền địa phương phải đau đầu xử lý.

Ngày 05/5/2015, báo cáo số 10/BC-HĐND về tình hình sử dụng đất của các tổ chức được nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án trên địa bàn. Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội xác định khu đất 18 Phạm Hùng được UBND TP. Hà Nội giao cho Công ty Thủ Đô là dự án chậm triển khai và đang sử dụng đất “sai mục đích”. Trước thực trạng này, Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đã kiến nghị thành phố Hà Nội chỉ đạo cơ quan quản lý nhanh chóng rà soát, kiểm tra và có biện pháp xử lý.

Trên trang thông tin của CTCP Thế giới số Trần Anh ghi rõ điểm kinh doanh tại số 18 đường Phạm Hùng.
Trên trang thông tin của CTCP Thế giới số Trần Anh ghi rõ điểm kinh doanh tại số 18 đường Phạm Hùng.

Nhưng thời gian gần đây, tại khu đất của Công ty Thủ Đô xuất hiện điểm kinh doanh của CTCP Thế giới số Trần Anh (hệ thống siêu thị điện máy Trần Anh).

Được biết, đầu tháng 6/2015, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, ông Nguyễn Trường Sơn đã ký quyết định số 2028/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính Công ty Thủ Đô về hành vi “Tổ chức thu công xây dựng công trình không có giấy phép theo quy định, vi phạm Điểm c Khoản 6 Điều 13 Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ”. Mức xử phạt hành chính là 50 triệu đồng.

Tại quyết định xử phạt của quận Nam Từ Liêm còn nêu rõ: “Công ty Thủ đô phải xin giấy phép xây dựng theo đúng quy định của pháp luật trong thời hạn 60 ngày (tính từ ngày 23/5/2015, ngày UBND phường Mỹ Đình 2 ban hành quyết định đình chỉ thi công). Quá thời hạn trên, nếu chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ”.

Đến nay, đã 4 tháng kể từ ngày quyết định do UBND quận Nam Từ Liêm có hiệu lực, nhưng công trình trên đất dự án của Công ty Thủ Đô vẫn chình ình, hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra tấp nập.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, tính đến thời điểm này, phía chủ đầu tư dự án tại số 18 Phạm Hùng vẫn chưa xuất trình được giấy phép xây dựng do cơ quan thẩm quyền cấp.

Bàn về dự án chậm tiến độ chiều 6/10, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường cho hay: “Nhà nước đã quy định rõ, dự án nào chậm tiến độ 12 tháng, 24 tháng kể từ ngày được bàn giao thì phải thu hồi. Dự án nào đủ điều kiện thu hồi thì phải thu hồi”.

“Đối với các dự án chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì chủ đầu tư phải nộp, chậm thì bị xử phạt theo Luật Thuế, cố tình nữa thì phong tỏa, mạnh hơn thì thu hồi diện tích đất ở, nhà ở để làm quỹ đất cho thành phố. Căng nữa thì chuyển cơ quan công an điều tra xử lý. Đồng thời đối với tất cả các dự án sai phạm thì phải công khai, nếu không hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì không giao đầu tư các dự án khác”, ông Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết thêm.

Ngày 23/7, CTCP Thế giới số Trần Anh chính thức khai trương điểm kinh doanh tại số 18 Phạm Hùng.
Ngày 23/7, CTCP Thế giới số Trần Anh chính thức khai trương điểm kinh doanh tại số 18 Phạm Hùng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc những tình tiết mới nhất xung quanh vụ việc này.

Theo VŨ QUANG

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên