TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân đầu tư bất động sản tăng mạnh

07-01-2016 - 09:35 AM | Thị trường

Dân đầu tư bất động sản tăng mạnh

Năm nay Liên minh sàn bất động sản G5 ước chừng đạt 6.800 giao dịch thành công, trong đó khách đầu tư chiếm khoảng 25-35%.

Năm 2015 là một năm giao dịch nhà đất tăng cao kỷ lục so với những năm trước. Theo tổng kết của Liên minh G5 (gồm sàn BĐS Đất Xanh Miền Bắc, Sàn BĐS DTJ, sàn bất động sản Maxland, sàn bất động sản Asean), số lượng giao dịch thành công 2015 của G5 tăng gấp đôi so với năm 2014 với khoảng 6.800 giao dịch, vượt chỉ tiêu mà G5 đặt ra hồi đầu năm.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Liên minh G5, thị trường 2015 có sự phục hồi mạnh mẽ, nổi bật nhất là các sản phẩm thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, sau đó là các sản phẩm bất động sản thương mại cao cấp.

Theo thống kê của G5, trong năm qua, các đơn vị thành viên của G5 đã tiếp thị và bán hàng nhiều dự án có tỷ lệ giao dịch thành công khá cao từ 75% đến 80% sản phẩm của đợt bán hàng.

"Theo ghi nhận của chúng tôi năm qua bất động sản cao cấp chiếm ưu thế trên thị trường với tỷ trọng giao dịch đạt khoảng 30%, tập trung ở loại căn hộ cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng, những bất động sản thương mại có giá trị đầu tư ở khu vực có thanh khoản cao, cam kết sinh lời hấp dẫn, chủ đầu tư uy tín”. Ông Khánh nói

Nhóm khách hàng mua đầu tư đã tăng mạnh, chiếm khoảng 35% thị phần. Các nhà đầu tư hường đến các sản phẩm có giá trị thực, có tính sử dụng cao và mang lại dòng tiền sinh lời trong tương lai,  mà không quá kỳ vọng thu lợi nhuận từ chênh lệch giá.

Theo dự báo của ông Khánh, năm 2016 với sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam, lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của G5 thì khách hàng và nhà đầu tư sẽ thận trọng mua vào những sản phẩm dự án có hạ tầng tốt, có tính sử dụng cao, chủ đầu tư uy tín, tính sinh lời ổn định…

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên