TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đất sân bay Nha Trang được định giá khoảng 12.000 tỷ đồng

16-01-2016 - 10:58 AM | Thị trường

Đất sân bay Nha Trang được định giá khoảng 12.000 tỷ đồng
Người dân xem quy hoạch sân bay Nha Trang. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Giá trị quyền sử dụng diện tích 186,86 ha đất sân bay Nha Trang (SBNT) cũ sơ bộ được xác định là khoảng 12.000 tỷ đồng. Ông Trần Hòa Nam, GĐ Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Khu đất SBNT cũ đã được quy hoạch là Trung tâm đô thị thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang sau khi di dời trường Sĩ quan Không quân.

Trả lời phóng viên báo Tiền Phong trong buổi họp báo do UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức ngày 15/1, ông Trần Hòa Nam nói, khoảng 79 ha đất tại SBNT cũ đã được giao cho một số doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng.

Giá trị quyền sử dụng đất 79ha này khoảng 6.000 tỷ đồng, là nguồn vốn đối ứng để các doanh nghiệp đó thực hiện dự án xây dựng sân bay quân sự Phan Thiết (Bình Thuận) thay thế SBNT và dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật bảo đảm huấn luyện của Trung đoàn Không quân 920, trường Sĩ quan Không quân (tổng vốn đầu tư 2 dự án khoảng 5.500 tỷ đồng).

UBND tỉnh Khánh Hòa có chủ trương dùng giá trị quyền sử dụng đất của khoảng 108 ha đất còn lại làm nguồn vốn đối ứng của các dự án BT lớn trên địa bàn tỉnh.

Theo Nguyễn Đình Quân

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên