TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp

15-04-2011 - 17:41 PM | Thị trường

Đề xuất mở rộng đối tượng mua nhà thu nhập thấp

Theo thống kê của Công ty cổ phần Vinaconex Xuân Mai, tính đến hết đợt thu hồ sơ nhà thu nhập thấp tại Kiến Hưng, công ty đã nhận lại gấp nhiều lần so với số căn hộ thực tế.

Trong khi các dự án nhà thu nhập thấp tại quận Hà Đông luôn trong tình trạng quá tải hồ sơ thì tại dự án Đặng Xá, Gia Lâm, do công ty đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera làm chủ đầu tư, lại khá vắng vẻ.

Chủ đầu tư cho hay, nguyên nhân chính của tình trạng trên là do hiện dự án tại đây đang vướng về quy định đối tượng. Cụ thể, sau đúng 1 tháng nhận hồ sơ theo dự kiến (10/3 – 10/4), chủ đầu tư chỉ nhận được hơn 300 bộ hồ sơ, trong khi toàn bộ khu nhà dành cho người thu nhập thấp tại đây có đến gần 1.000 căn hộ.

Trong khi đó, theo thống kê của Công ty cổ phần Vinaconex Xuân Mai, tính đến hết đợt thu hồ sơ nhà thu nhập thấp tại Kiến Hưng, công ty đã nhận lại gấp nhiều lần so với số căn hộ thực tế.

Nguyên nhân chính khiến các căn hộ thuộc dự án Đặng Xá rơi vào cảnh “đìu hiu” là do nhiều đối tượng có thu nhập thấp trên địa bàn huyện Gia Lâm lại không thuộc nhóm đối tượng được mua nhà theo quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Ngược lại, những người được quyền mua lại không mấy thiết tha do tâm lý ngại đi xa đã đổ dồn vào dự án thuộc quận Hà Đông.

Trước tình trạng này, Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố và Sở xây dựng tiếp tục cho phép chủ đầu tư được nhận hồ sơ từ ngày 4 - 20/5/2011.

Bên cạnh đó, phía chủ đầu tư cũng đề xuất mở rộng các đối tượng được quyền mua nhà, đặc biết là các đối tượng có hộ khẩu thường trú tại các huyện; các đối tượng có đăng ký tạm trú dài hạn và đang làm việc tại các quận nội thành.

Công ty cũng đề nghị cho phép ký hợp đồng mua bán nhà đối với các khách hàng đã nộp hồ sơ đăng ký mua nhà hợp lệ, đúng đối tượng và tuân thủ đúng trình tự, quy định của thành phố./.

Theo Sơn Bách (Vietnam+)

thanhhuong