TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đô thị mới Thủ Thiêm: Khu vực đầu tư hứa hẹn nhiều tiềm năng

27-03-2011 - 10:26 AM | Thị trường

Đô thị mới Thủ Thiêm: Khu vực đầu tư hứa hẹn nhiều tiềm năng

Cùng với việc đường mới Thủ Thiêm đã hoàn thành, dự án đầu tư xây dựng giai đoạn 2 đường Liên tỉnh lộ 25B cũng đang gặp thuận lợi.

Dù vẫn còn nhiều khó khăn để khu đô thị mới trở thành một “Phố đông của TPHCM” nhưng với những dự án hạ tầng giao thông đã và đang hoàn thành, những dự án khu dân cư từng bước được lấp đầy, khu đô thị mới Thủ Thiêm đang chứng tỏ là một khu vực đầu tư, hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng trong tương lai.

alt

Có thể nói, Thủ Thiêm sẽ “gần” hơn khi vài tháng nữa dự án hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn nối quận 1 với quận 2 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Hiện nay, ngoài công tác lắp đặt các thiết bị cơ điện trong hầm như hệ thống cung cấp điện, hệ thống chiếu sáng, thông gió, điều khiển và giám sát trong hầm đang được tiến hành, phần đường dẫn phía quận 2 cũng đang được khẩn trương hoàn thành các hạng mục. 

Có mặt tại đầu hầm phía quận 2, chúng tôi ghi nhận nhiều kỹ sư, công nhân đang thi công hạng mục (U-Shabe) trước khi tiến hành đổ bê tông vào khe lún cuối cùng trên phần đường dẫn vào hầm Thủ Thiêm. Một kỹ sư cho biết, sau khi thi công hạng mục trên, công việc sẽ nhanh hơn do lượng công việc còn lại chủ yếu là hoàn thiện, trải nhựa bề mặt... Phần đường mới Thủ Thiêm (từ Km14+865 đến nút giao với xa lộ Hà Nội) có chiều dài hơn 5,6km cũng đã cơ bản hoàn thành. 

Trên tuyến đường này có tổng cộng tám cây cầu đã hoàn thành, thông suốt từ đầu hầm Thủ Thiêm phía quận 2 đến cầu vượt nút giao xa lộ Hà Nội. Có thể nói, tuyến đại lộ Đông - Tây đi xuyên Khu đô thị mới Thủ Thiêm này sẽ giữ vai trò kết nối mạng lưới giao thông liên khu vực đô thị mới Thủ Thiêm. Đồng thời sẽ là điểm nhấn của không gian kiến trúc khu đô thị trong tương lai của thành phố.

Cùng với việc đường mới Thủ Thiêm đã hoàn thành, dự án đầu tư xây dựng giai đoạn 2 đường Liên tỉnh lộ 25B cũng đang gặp thuận lợi. Hiện nay, Công ty cổ phần đầu tư kỹ thuật hạ tầng TPHCM đã hoàn thành cầu Giồng Ông Tố và đang tiếp tục nhận mặt bằng để xây dựng cầu Mỹ Thủy và đường Liên tỉnh lộ 25B ngoài việc đóng vai trò kết nối quận 2 với Nhơn Trạch (Đồng Nai), nó còn là một trong những tuyến đường huyết mạch, đảm nhận chức năng nối cầu Phú Mỹ với xa lộ Hà Nội trong thời gian thi công đường nối cầu Phú Mỹ với nút giao thông Rạch Chiếc. 

Trong số các khu vực được quy hoạch làm dự án nhà ở, khu dân cư thì khu vực thuộc phường An Phú hiện đã trở thành một khu vực sầm uất, khiến bộ mặt quận 2 trở nên khác trước rất nhiều. Nhằm chuẩn bị mặt bằng để kêu gọi đầu tư, vừa qua, Ban quản lý dự án đầu tư - xây dựng Thủ Thiêm đã tổ chức phát quang và san lấp nhiều khu đất. Trong đó, đáng kể nhất là khu đất được quy hoạch là khu cao ốc văn phòng và dân cư phía nam đại lộ Đông - Tây, có diện tích 34,64ha trên địa bàn phường An Lợi Đông.

Trong những năm gần đây, sự phát triển kinh tế rất mạnh mẽ trên nhiều mặt như thương mại, dịch vụ, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của quận 2 cũng tạo ra sức hấp dẫn lớn. Năm 2010, doanh thu ngành thương mại dịch vụ trên địa bàn quận 2 ước đạt 22.113 tỷ đồng, tăng tới 30% so với cùng kỳ năm 2009. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 9.911 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách của quận 2 lên tới 700 tỷ đồng, đạt 138% so với kế hoạch của UBND thành phố giao cho .

Theo CATP

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên