TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Dự án Phú Mỹ Hưng được Vietcombank bảo lãnh

13-11-2015 - 13:30 PM | Thị trường

Dự án Phú Mỹ Hưng được Vietcombank bảo lãnh

Người mua nhà tại Phú Mỹ Hưng rất an tâm bởi các dự án do đơn vị này đầu tư được ngân hàng Vietcombank bảo lãnh.

600 tỷ đồng bảo lãnh cho dự án Phú Mỹ Hưng

Mới đây, Vietcombank Nam Sài Gòn và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã ký kết thỏa thuận hợp tác và hợp đồng bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ tài chính cho khách hàng mua nhà dự án do Phú Mỹ Hưng đầu tư.

Theo thỏa thuận, Vietcombank Nam Sài Gòn đã cấp cho Phú Mỹ Hưng hạn mức bảo lãnh với tổng giá trị là 600 tỷ đồng. Khoản tiền này, ngân hàng dùng để bảo lãnh đối với các khách hàng mua sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai của tất cả các dự án do Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư.

Vietcombank Nam Sài Gòn sẽ cấp Thư bảo lãnh cho khách hàng theo đề nghị của công ty Phú Mỹ Hưng nhằm đảm bảo việc thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ của chủ đầu tư theo quy định tại Hợp đồng mua bán nhà đã ký kết với khách hàng.

Trong trường hợp, Phú Mỹ Hưng chậm tiến độ theo cam kết với khách hàng, Vietcombank Nam Sài Gòn sẽ sử dụng ngân sách trong gói bảo lãnh phục vụ cho công tác hoàn trả tiền mua nhà cho người mua. Tuy nhiên, mức độ chậm tiến độ đối với các dự án do Phú Mỹ Hưng đầu tư chưa từng xảy ra.

Ngân hàng tin tưởng vì sự uy tín

Thực tế, việc bảo lãnh cho người mua nhà không phải là việc đơn giản. Mức độ trách nhiệm và rủi ro phía ngân hàng rất lớn. Nếu như chủ đầu tư dự án không thực hiện đúng tiến độ xây dựng, ngân hàng lại yếu về nghiệp vụ bảo lãnh là ngân hàng bảo lãnh sẽ bị thiệt hại nặng nề. Điều đó lý giải vì sao nhiều ngân hàng vẫn không được phép bảo lãnh dự án, cũng như không có nhiều dự án được ngân hàng đứng ra nhận bảo lãnh.

Dựa vào bề dày lịch sử cùng với thực chứng qua quá trình phát triển khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) để khẳng định về yếu tố uy tín của Phú Mỹ Hưng. Qua tìm hiểu được biết, trong suốt hơn 22 năm qua, đơn vị này luôn thực hiện đúng cam kết tiến độ với khách hàng. Đến nay, có 90 công trình đã được đưa vào sử dụng, trong đó nhiều dự án còn giao nhà trước thời hạn cam kết.

Dự án mới nhất của Phú Mỹ Hưng là Hưng Phúc - Happy Residence cũng được ngân hàng Vietcombank bảo lãnh

Không chỉ vậy, chủ đầu tư này còn nỗ lực để mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho khách hàng thông qua công tác quy hoạch, đầu tư cho không gian khu đô thị. Phú Mỹ Hưng hiện được xem là khu đô thị kiểu mẫu, với quy hoạch đồng bộ về tiện ích, hạ tầng.

Với năng lực đã được chứng thực, cùng với mối hợp tác lâu dài giữa hai bên, vì vậy, Phú Mỹ Hưng mới được Vietcombank Nam Sài Gòn cấp hạn mức bảo lãnh. Điều đặc biệt là đến thời điểm này, Phú Mỹ Hưng là đơn vị phát triển bất động sản đầu tiên trên cả nước được ngân hàng cấp hạn mức bảo lãnh tín dụng cho các sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai.

Người mua nhà tại Phú Mỹ Hưng sự an tâm được nhân đôi

Với sự đồng hành của Vietcombank Nam Sài Gòn, khách mua căn hộ của dự án Hưng Phúc – Happy Residence sẽ càng an tâm vì sẽ nhận được Thư bảo lãnh của ngân hàng. Đây là dự án mà Phú Mỹ Hưng công bố ra thị trường trong tháng 10 vừa qua và đã nhận được sự quan tâm của khách hàng. Kết quả là, 99% căn hộ giới thiệu đã được khách hàng đặt quyền giữ chỗ chỉ sau 45 phút công bố.

Đợt tiếp theo của dự án Hưng Phúc - Happy Residence sẽ được chủ đầu tư công bố vào ngày 22/11

Thêm vào đó, dự án này có vị trí rất thuận lợi. Nằm cạnh khu Thương mại Tài chính Quốc tế và khu The Crescent, nơi này hiện tập trung nhiều công ty, thương hiệu lớn thuộc các ngành kinh tế then chốt về thương mại, tài chính, dịch vụ quốc tế đang hoạt động. Bởi vậy, ngoài một chốn an cư tiện nghi thì các căn hộ này còn có khả năng sinh lợi tốt thông qua việc cho thuê nhà ở.

Hưng Phúc – Happy Residence gồm 4 tòa nhà cao 19 tầng với 554 căn hộ và 13 cửa hiệu. Dự án tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Lương Bằng thuộc khu Nam Viên. Ngày 22/11, đợt tiếp theo của dự án Hưng Phúc – Happy Residence là tòa nhà B sẽ được giới thiệu. Điểm nổi trội của tòa nhà B là view nhìn của các căn hộ trực diện cảnh quan nội khu dự án như hồ bơi, hoa viên.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên