TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự báo giá thuê văn phòng tại TP.HCM sẽ tăng

03-03-2014 - 16:10 PM | Thị trường

Dự báo giá thuê văn phòng tại TP.HCM sẽ tăng

Giá thuê văn phòng hiện nay tại Tp.HCM đang tăng nhẹ, và dự báo tiếp tục tăng ở những năm tiếp theo khi nền kinh tế được kỳ vọng sẽ phục hồi.

Đó là dự báo mà Savills Việt Nam đưa ra khi công bố chỉ số giá bất động sản năm 2013. Theo nghiên cứu của đơn vị tư vấn này, chỉ số hoạt động văn phòng tại Tp.HCM đang tăng nhẹ vào quý 4/2013 so với quý trước.

So với Q3/2013, giá thuê trung bình hầu như không đổi nhưng công suất thuê tăng 1 điểm phần trăm. Đây là nguyên nhân chính làm tăng nhẹ chỉ số văn phòng quý này.  Cả khu trung tâm và ngoài trung tâm đều tăng do công suất xuất thuê tăng là chủ yếu.

Khu vực trung tâm hoạt động tốt nhất với công suất thuê đạt 90%, công suất thuê trung bình tại khu vực ngoài trung tâm ở mức 88%, đây là công suất cao nhất đạt được trong vòng 5 năm trở lại đây.

Tổng lượng tiêu thụ văn phòng  trong Q4/2013 đạt hơn 18.000 m2, giảm 58% so với quý trước do lượng tiêu thụ của Hạng B và C giảm; tuy nhiên lượng tiêu thụ năm nay cao hơn 35% so với cùng kỳ năm trước. 

Savills nhận định, trong vòng 3 năm tới, với nhu cầu ngày càng tăng nhưng nguồn cung hạn hẹp sẽ góp phần cải thiện tình hình hoạt động của thị trường văn phòng. Chỉ số hoạt động văn phòng dự đoán sẽ tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2014 và tăng mạnh vào nửa sau năm 2014 và 2015 khi nền kinh tế được kỳ vọng sẽ phục hồi.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên