TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá bán căn hộ Tp.HCM giảm 10% trong quý 4/2011

13-01-2012 - 13:38 PM | Thị trường

Giá bán căn hộ Tp.HCM giảm 10% trong quý 4/2011

Trong Q4/2011, có một số dự án sơ cấp đã công bố việc giảm giá bán từ 20% đến 30%. Trên thị trường thứ cấp tiếp tục xu hướng giảm, trung bình khoảng 10% so với quý trước tại các quận.

Đó là thống kê về thị trường mà ông Colin Luff, Giám Đốc bộ phận Định giá và tư vấn của Công ty Knight Frank Việt Nam đưa ra.

Theo ông Colin Luff, thị trường bất động sản tiếp tục gặp phải những khó khăn do sức mua yếu. Trong khi đó, các doanh nghiệp bất động sản phải thanh toán các khoản nợ cho ngân hàng và vẫn phải tiếp tục đầu tư nhằm hoàn tất dự án. Do đó, điều này có thể buộc chủ đầu tư nỗ lực trong việc bán hàng với mức giá thấp hơn nhằm thu hồi vốn.

Điều này có thể sẽ gây áp lực lên lượng hàng tồn chưa bán được trên thị trường sơ cấp.

Giá bán căn hộ tại Tp.HCM cũng đã giảm đi rất đáng kể trong quý vừa qua, tỷ lệ giao dịch thấp. Phân khúc bình dân vẫn là mảng được thị trường quan tâm, và có nhiều người mua nhất. Giá bán các căn hộ bình dân dao động từ 10 triệu đồng đến 17 triệu đồng/m2.

Trong quý 4/2011 Ngân hàng Nhà nước đã ban hành văn bản số 8844/NHNN-CSTT ngày 14/11/2011, trong đó có bốn nhóm tín dụng bất động sản được lấy ra khỏi rổ phi sản xuất. Đây có thể là tín hiệu tốt cho tín dụng bất động sản, nhằm thúc đẩy nguồn cầu cho thị trường.

Về nguồn cung căn hộ để tại Tp.HCM, có khoảng 2.200 căn hộ đã được tung bán trên thị trường trong Q4/2011. Phân khúc bình dân chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung mới với 66%.

Hai dự án đáng chú ý với trên 400 căn hộ đang được chào bán trên thị trường là dự án An Tiến Gold House, Quận Nhà Bè và dự án Tín Phong, Quận 12. Dự án An Tiến Gold House có tình hình bán khá tốt tại thời điểm tung bán theo thông báo chính thức từ chủ đầu tư. Dự án Moon Garden, Quận 4 là dự án cao cấp duy nhất chào bán khoảng 380 căn hộ trong quý này. Ngoài ra, hai dự án trung cấp khác là Tera Rosa Luxury Condominium, Huyện Bình Chánh và Celadon City, Quận Tân Phú cũng đã chào bán với tổng cộng hơn 380 căn hộ.

Phần lớn nguồn cung mới được chào bán trên thị trường trong Q4/2011 đến từ các quận ngoại thành như Bình Tân, Nhà Bè, Tân Phú, Bình Chánh và Thủ Đức.

Thị trường cũng ghi nhận bốn dự án được động thổ trong Q4/2011 với tổng cộng khoảng 4.200 căn hộ sẽ tham gia vào thị trường trong tương lai.

Các chuyên gia của Knight Frank Việt Nam cho rằn
g, có những dấu hiệu cho thấy Chính phủ sẽ giảm mức lãi suất trong năm 2012 nếu như lạm phát được kiểm soát tốt hơn. Điều này sẽ thổi một làn gió mới vào thị trường bất động sản nhằm hỗ trợ thị trường tránh khỏi sự suy giảm về giá sâu hơn.

Bình An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên