TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giả mạo thương hiệu Sacomreal lừa khách hàng

31-10-2012 - 14:55 PM | Thị trường

Giả mạo thương hiệu Sacomreal lừa khách hàng
Khách hàng đang giao dịch tại Công ty Sacomreal

Trong thời gian vừa qua, Sacomreal nhận được nhiều đơn thư, điện thoại, email của khách hàng, phản ánh việc nhiều cá nhân sử dụng tên thương mại Sacomreal để lừa gạt khách hàng.

Sáng 31-10, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal cho biết lợi dụng tâm lý mong muốn bán nhà/ đất nhanh, các cá nhân tự nhận là nhân viên của  Công ty CP Địa ốc Sacomreal, nhân viên công ty liên kết hoặc công ty con của Sacombank liên hệ mời khách hàng ký kết các hợp đồng môi giới nhà đất với mức phí từ 700.000 đồng đến 3.000.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng và thu tiền các cá nhân này đã không thực hiện điều khoản đã ghi trong hợp đồng.

Cụ thể như trường hợp của Khách hàng Kiến Minh – tại An Giang phản ánh: Khách hàng có khu nhà trọ cần chuyển nhượng, đã tiến hành rao vặt trên mạng. Ngày 29/09/2012, nhân viên mạo danh công ty Sacomreal liên hệ, thu phí môi giới là 1.500.000 đồng và đề nghị làm giúp khách hàng giấy thẩm định giá với mức phí 6.000.000 đồng. Theo điều khoản trong hợp đồng “cam kết giới thiệu khách hàng trong 7 ngày” nhưng đến nay điều khoản này đã không được thực hiện.

Qua quá trình tìm hiểu, Sacomreal xác định có 3 đơn vị đã và đang sử dụng tên thương mại Sacomreal, hình ảnh logo, màu sắc chủ đạo của Sacomreal để gây ra sự nhầm lẫn cho khách hàng. Cụ thể: Công ty TNHH Địa ốc Tuổi Trẻ (Website: http:// diaocsacomreal.com.vn ; diaocsacomreal.vn); Công ty TNHH TM DV Tư vấn Bất động sản Tuổi Trẻ Online (Website: http://diaoctuoitre24h.vn) và  Công ty TNHH Quản lý và định giá Bất động sản Sacomreal (Website: www.sacomrealvn.com).

Theo Ông Ngô Vĩ Hùng – Phó TGĐ Kinh doanh Sacomreal, “việc các đơn vị sử dụng tên gọi Sacomreal (Tên thương mại trên bảng hiệu và logo trên các website) đã được Sacomreal đăng ký trong hoạt động kinh doanh và giao dịch với khách hàng là trái quy định của pháp luật, gây ra nhầm lẫn dẫn tới việc ảnh hưởng uy tín và thương hiệu của Sacomreal cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của Khách hàng. Nhằm bảo vệ khách hàng, bảo vệ uy tín thương hiệu Sacomreal chúng tôi đã đưa vấn đề vi phạm thương hiệu đến các cơ quan, ban ngành liên quan để xử lý theo quy định pháp luật. Đối với hoạt động môi giới tại Sacomreal, khách hàng chỉ trả phí môi giới khi giao dịch đã thành công”.

Ngày 26/10, Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín – Sacomreal cũng đã gửi văn bản đến Công ty TNHH quản lý thẩm định giá bất động sản Sacomreal về hành vi xâm phạm đối với tên thương mại trong hoạt động kinh doanh. Trong văn bản này, phía Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đề nghị Công ty TNHH quản lý thẩm định giá bất động sản Sacomreal ngay lập tức và vô điều kiện chấm dứt việc sử dụng trái phép tên gọi Sacomreal trong hoạt động kinh doanh (không được sử dụng để gắn tên trên bảng hiệu, website hay bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ hoạt động dịch vụ nào khác) và thực hiện xin lỗi, cải chính trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín khẳng định, trong trường hợp nếu Công ty TNHH Quản lý Thẩm định giá Bất Động Sản Sacomreal khi nhận được Công văn mà không chấm dứt vẫn tiếp tục hành vi vi phạm thì Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý như yêu cầu Cục Sở hữu Trí Tuệ can thiệp hoặc khởi kiện ra Toà án có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi của mình hoặc sẽ tố cáo trước cơ quan điều tra Công an kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh để yêu cầu giải quyết.

Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên