TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá nhà đất ngoài vành đai 3 giảm mạnh

12-04-2012 - 07:18 AM | Thị trường

Giá nhà đất ngoài vành đai 3 giảm mạnh

Theo nhận định của nhiều chủ đầu tư, đợt giảm giá mạnh vừa qua chỉ tập trung vào các dự án ngoài vành đai 3, còn giá nhà đất trong các quận trung tâm khó giảm mạnh do nguồn cung hạn chế.

Nguồn vốn khan hiếm khiến thị trường bất động sản chao đảo, giá bất động sản giảm mạnh khoảng 40-50% đặc biệt đối với các dự án chưa hoàn thiện xong pháp lý và chưa giải phóng xong mặt bằng.

Đơn cử, như dự án Thanh Hà – Cienco 5 vào thời điểm sôi động giá 45 triệu đồng/m2 liền kề thì nay chỉ còn khoảng 22-25 triệu đồng/m2, Kim Chung – Di Trạch cũng rớt xuống còn 25-30 triệu đồng/m2…Hay như một số dự án bất động sản lớn địa bàn huyện Mê Linh, giá cũng đã giảm 20-30%.

Giá đất ở các huyện Đan Phượng, Hoài Đức cũng không nằm ngoài vòng xoáy giảm giá. Nếu như trước đây, đất thổ cư ở Đan Phượng có lúc được đẩy lên mức 50-60 triệu đồng/m2, thì nay đất nằm trên trục đường 32, ngay thị trấn Phùng cũng chỉ mức khoảng 30 triệu đồng/m2.

Theo quan sát của nhiều chuyên gia bất động sản, thì hầu hết các dự án giảm mạnh nhất đều nằm ở vị trí xa trung tâm từ vành đai 3 trở ra, còn những dự án bất động sản nằm trong vành đai 3 đặc biệt các quận trung tâm gần như không sụt giảm nhiều.

Cụ thể, giá đất các khu đô thị mới như Ciputra giá quanh mức 130-140 triệu đồng/m2, giá biệt thự khu Trung Hòa – Nhân Chính khoản 160 triệu đồng/m2, giá liền kề khu Đô thị Văn Quán 110-120 triệu đồng/m2, khu Nam Trung Yên giá liền kề, biệt thự vẫn cao ngất ngưởng 140-160…

Với phân khúc chung cư, giao dịch chậm, rất ít chủ đầu tư chấp nhận giảm giá nhưng trên thị trường thứ cấp, NĐT thứ cấp tại một số dự án chấp nhận bán lỗ 10-20% so với giá gốc mua từ chủ đầu tư. Chính vì vậy các căn hộ có diện tích nhỏ 50 – 75 m2, giá từ 1 tỉ -1,2  tỉ đồng giao dịch tốt. Căn hộ sắp bàn giao hoặc đang ở cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Một số giao dịch thành công điển hình là căn hộ tại Dự án No5-Trung Hoà giá gốc 24 triệu đồng/m2, giá chênh 2 tỉ đồng; chung cư HH2 - Nhà xuất bản Công an Nhân dân trên mặt đường Lê Văn Lương 24,5 triệu đồng/m2, chung cư Hồ Gươm Plaza  (Nguyễn Trãi, Hà Đông) cũng được chào bán giá 19,6 triệu đồng/m2 chưa VAT, chung cư 170 Đê La Thành giá giữ mức 31-32 triệu đồng/m2 đối với căn hộ diện tích lớn.

Theo phân tích của ông Nguyễn Đức Cây – Chủ tịch công ty Constrexim HOD, nguồn cung thị trường bất động sản từ vành đai 3 trở vào hiện giờ đã cạn kiệt. Các quỹ đất hàng hóa trong nội thành đặc biệt là những vị trí nhạy cảm  không còn nhiều, các đô thị nằm trong vành đai 3 cũng không có. Đây  là một trong những yếu tố tác động rất mạnh đến thị trường đất nền tại Hà Nội trong thời gian tới.

Theo Anh Đào
VnMedia

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên