TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc công ty địa ốc bán đất “ma”

17-04-2011 - 22:16 PM | Thị trường

Giám đốc công ty địa ốc bán đất “ma”

Kiệt làm giả "Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và phương thức hùn vốn đầu tư cát xuất khẩu sang Singapore" và "giấy đồng ý sang nhượng đất".

Kiệt lợi dụng mối quen biết để chiếm đoạt tiền của nhiều người thông qua việc làm giả các giấy tờ để bán các lô đất không phải của Kiệt ở Khu đô thị Phú An, quận Cái Răng và lô đất ở khu vực Lợi Dũ B, phường An Bình, quận Ninh Kiều (Cần Thơ).

Ngày 16/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng, khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với Châu Thanh Kiệt (36 tuổi, ngụ phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Châu Thanh Kiệt là Giám đốc Công ty CP địa ốc Cường Thịnh (trụ sở tại đường Trần Ngọc Quế, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều). Quá trình làm ăn, Kiệt làm môi giới cho bà Vưu Tuyết Đào mua 2 lô đất của Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 586. Sau đó, bà Đào đã bán cho người khác. Năm 2009, Kiệt vay tiền của ông Phạm Cộng Hòa và bà Lê Thị Nam Phương nhưng không có tiền trả. Sau đó, Kiệt thỏa thuận với ông Hòa, bà Phương sẽ bán 2 lô đất của bà Đào để trừ nợ.

Để tạo lòng tin cho ông Hòa, bà Phương chuyển tiền vào tài khoản của mình, Kiệt làm giả "Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và phương thức hùn vốn đầu tư cát xuất khẩu sang Singapore" và "giấy đồng ý sang nhượng đất" có chữ ký của bà Đào. Kiệt nói bà Đào đã bán cho Kiệt để hùn vốn làm ăn với Kiệt tại công ty.

Tin tưởng, nên bà Phương chuyển 420 triệu đồng vào tài khoản của Kiệt. Sau đó, ông Hòa và bà Phương nhiều lần yêu cầu Kiệt đến Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 586 để làm thủ tục nhưng Kiệt lẩn tránh. Thấy vậy, ông Hòa và bà Phương trực tiếp đến Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 586 thì phát hiện 2 lô đất đó không phải của Kiệt nên làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra, xác định các giấy tờ trên do Kiệt làm giả nhằm chiếm đoạt tiền của ông Hòa, bà Phương.

Ngoài ra, Kiệt còn lợi dụng mối quen biết để chiếm đoạt tiền của nhiều người thông qua việc làm giả các giấy tờ để bán các lô đất khác không phải của Kiệt ở Khu đô thị Phú An, quận Cái Răng và lô đất ở khu vực Lợi Dũ B, phường An Bình, quận Ninh Kiều.

Tổng số tiền Kiệt chiếm đoạt của các bị hại trên 1,2 tỉ đồng… Qua khám xét nơi ở và nơi làm việc của Kiệt, Cơ quan CSĐT thu giữ 2 CPU và 4 thùng tài liệu có liên quan đến vụ án. Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ

Theo CAND

thanhhuong