TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giới siêu giàu Trung Đông đầu tư mạnh vào bất động sản

13-03-2015 - 10:45 AM | Thị trường

Giới siêu giàu Trung Đông đầu tư mạnh vào bất động sản

Theo nghiên cứu của Savills vừa công bố, sự biến động giá dầu dẫn đến việc đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản của các nhà đầu tư Trung Đông.

Theo công ty tư vấn bất động sản quốc tế Savills, sự đầu tư của Trung Đông vào bất động sản thương mại thường tăng lên cùng với giá dầu nhờ có sự thặng dư về nguồn vốn.

Tuy nhiên, nghiên cứu của Savills hiện nay cũng cho thấy dù giá dầu đang giảm nhưng sự đầu tư này vẫn tiếp tục tăng với giá trị tiềm năng khoảng 7-10 tỷ bảng Anh được phân bổ vào các thị trường châu Âu.

Savills cho rằng giá dầu giảm mạnh có thể dẫn tới việc sụt giảm ngắn hạn các hoạt động đầu tư bất động sản của các nhà đầu tư Trung Đông, nhưng nó cũng có thể tác động mạnh lên GDP và đó là sự nhắc nhở cấp thiết cho nhu cầu đa dạng hóa nguồn thu quốc gia ra khỏi năng lượng không thể tái tạo.

Và điều này rất có thể dẫn đến việc đầu tư vào bất động sản ở thị trường nước ngoài trong trung và dài hạn. Các thị trường mới nổi có thể là sự thu hút mạnh mẽ dòng vốn này, đó có thể là thị trường châu Á.

Mat Oakley, Giám Đốc Bộ phận Nghiên Cứu Savills, nhận xét: “Các nhà đầu tư Trung Đông chiếm 11% thị trường trung tâm London năm ngoái với khoảng 2.4 tỷ bảng Anh, và chúng tôi cho rằng mức đầu tư của họ sẽ tiếp tục tăng vào năm sau với việc sụt giảm  của giá dầu trước đó. Nghiên cứu của chúng tôi cho biết việc phân bổ đầu tư vào bất động sản đang tăng lên giữa các Qũy Đầu Tư Quốc Gia cho thấy bất động sản đang tạo ra lợi nhuận lớn hơn thu nhập cố định hoặc ít biến động hơn so với lợi nhuận từ cổ phiểu.”

Nam Long

Kiều Thuật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên