TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gói 30.000 tỷ đồng trước giờ G: Dự án nhà xã hội vào ở ngay được quan tâm

15-03-2016 - 15:19 PM | Thị trường

Gói 30.000 tỷ đồng trước giờ G: Dự án nhà xã hội vào ở ngay được quan tâm

Lãi suất ưu đãi mua nhà ở xã hội (NƠXH) chỉ còn tính từng ngày khiến hàng trăm người mua loại hình nhà ở này tại những dự án dở dang như ngồi trên đống lửa.

Vì vậy, nhiều khách hàng có nhu cầu thực đang chạy đua tìm mua những dự án NƠXH đã hoàn thiện để vừa có thể được về ở ngay vừa được hưởng lãi suất ưu đãi trước 1/6.

Nhưng trên thực tế, những dự án kiểu này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, tính riêng năm vừa qua, Hà Nội đã đưa 06 dự án NƠXH bán cho người thu nhập thấp vào ở.

Ở khu vực phía Tây Hà Nội có dự án NƠXH Bamboo Garden do CEO Group làm chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện cả hai tòa, trong đó tòa CT9B đã khánh thành tháng 10/2015, dự kiến hoàn thành và bàn giao tòa CT9A trong nửa đầu năm 2016. Như vậy, chỉ cần bỏ ra hơn 200 triệu đồng, khách hàng đã có thể về ở ngay và vẫn được vay vốn ưu đãi.

Dự án NƠXH Bamboo Garden (Quốc Oai, Hà Nội) đã sẵn sàng đón cư dân về sinh sống

Hiện dự án nhà xã hội Bamboo Garden cơ bản đã hoàn đi vào hoạt động với đầy đủ các tiện ích, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật. Có các khu dịch vụ thương mại, khu sân chơi trẻ em, bể bơi của dự án Suny Garden City, khu cây xanh, nhà hàng, siêu thị, khu thể thao,…

Theo chủ đầu tư, các căn hộ nhà xã hội ở đây có diện tích từ 48m² đến 66m²; gồm có phòng khách, phòng ăn, 02 phòng ngủ, khu vực bếp, vệ sinh; hệ thống thang máy đạt tiêu chuẩn với số lượng 06 thang máy/01 tòa; có thể đáp ứng nhu cầu nhà ở của 432 hộ với sức chứa hơn 850 người.

Ngoài dự án Bamboo Garden, trên địa bàn thành phố còn nhiều dự án nhà xã hội cũng đã được hoàn thiện và bàn giao như Ecohome1 và Ecohome2, dự án Rice City đã bàn giao căn hộ tòa Nam ngày 05/1/2016; hay chung cư SDU 143 Trần Phú (Hà Đông) hiện đã đi vào sử dụng.

Chủ đầu tư nhà xã hội đều có những hình thức hỗ trợ để khách hàng có thể tận dụng tối đa thời hạn áp dụng gói 30.000 tỷ. Chẳng hạn CEO Group cho biết từ từ 18/03 đến hết 01/6/2016 khách hàng sẽ được miễn 2 năm phí quản lý, phí dịch vụ của Bamboo Garden, được tặng thẻ bơi có giá trị sử dụng trong 2 năm kể từ ngày ký hợp đồng mua bán, miễn phí xe bus đưa đón hàng ngày từ dự án vào thành phố.

Theo quan điểm của ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), những người mua nhà xã hội hay nhà ở trong gói 30.000 tỷ có thể tìm mua những dự án đã cất nóc, hoặc xong phần thô vì có thể sẽ vay được 80 - 90% giá trị nhà vào thời điểm ký hợp đồng mua nhà. Thêm vào đó, khách hàng cũng sẽ được giải ngân vốn vay nhiều hơn. Phần còn lại khách hàng sẽ trả lãi suất ít áp lực hơn và sẽ nhanh hơn.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên