TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Chỉ có khoảng 1000 căn hộ dưới 1 tỷ đồng

11-04-2013 - 14:16 PM | Thị trường

Hà Nội: Chỉ có khoảng 1000 căn hộ dưới 1 tỷ đồng

Nhu cầu của khách hàng hiện nay là những căn hộ dưới 100 m2, những dự án có diện tích lớn hơn có tốc độ bán khá thấp.

Theo báo cáo BĐS quý I/2013 của công ty Savills Việt Nam, giá bán căn hộ tiếp tục có xu hướng giảm. Hiện nay, giá chào bán sơ cấp dao động từ 10 triệu đồng VND/m2 đến 94 triệu VND/m2.  Giá chào bán thứ cấp trung bình giảm ở hầu hết các quận do thanh khoản thấp nửa cuối năm 2012. Tuy nhiên, sau khi đã giảm trong cả năm 2012, tốc độ giảm giá bán thứ cấp đã chậm lại với mức giảm lớn nhất ở mức 5%.Thay đổi về giá thứ cấp trung bình theo quý (Savills)


Thay đổi về giá sơ cấp trung bình theo quý (Savills)

Về nguồn cung, trong 3 tháng đầu năm có khoảng 940 căn từ 3 dự án tại các quận Cầu Giấy và Hai Bà Trưng gia nhập thị trường quý này. Tổng nguồn cung sơ cấp đạt 10.970 từ 52 dự án, tăng 1% so với quý trước. Cầu Giấy, Từ Liêm, Hà Đông vẫn là nguồn cung chính của thị trường thứ cấp, chiếm khoảng 51% thị phần.


Nguồn cung căn hộ để bán trong tương lai (Nguồn Savills)

Trong tương lai tổng nguồn cung đạt xấp xỉ 64.400 căn từ 108 dự án. Hai quận phía Tây bao gồm Hà Đông và Từ Liêm là nguồn cung chính, cung cấp khoảng 31.000 căn chiếm 48% tổng nguồn cung tương lai.

Tỷ lệ hấp thụ tăng 1 điểm % so với quý nhờ tình trạng bán tốt của một số dự án mới và một số dự án chuyển sang hợp đồng mua bán tại quận Cầu Giấy.

Căn hộ hạng C tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất toàn thị trường khi chiếm tới 64% tổng số căn hộ bán được. Theo sau là là hạng  B với 34% thị phần còn lại hạng A chỉ chiếm 2% thị phần.

Đánh giá về thị trường căn hộ để bán, bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng bộ phận Nghiên cứu & Tư vấn của Savills cho biết, hiện nay trên thị trường xuất hiện một số dự án bán sản phẩm căn hộ xây thô, giá chênh lệch giữa căn hộ xây thô và căn hộ đã hoàn thiện ở mức 6-10 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, bà Hằng cũng cho biết thêm nhu cầu của khách hàng hiện nay là những căn hộ dưới 100 m2 với tốc độ bán khá tốt. Trong khi đó, những dự án có diện tích lớn hơn có tốc độ bán khá thấp. Hiện nay, nhà nước đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho người mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2 và có giá bán dưới 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, theo bà Hằng loại căn hộ này trên thị trường rất ít, chỉ khoảng 1000 căn.

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên