TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội điều chỉnh hệ số K để xác định đơn giá thuê đất trong quý 1/2014

28-02-2014 - 10:06 AM | Thị trường

Hà Nội điều chỉnh hệ số K để xác định đơn giá thuê đất trong quý 1/2014

Đối với 4 quận nội thành (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa), hệ số điều chỉnh K = 1,10.

Trong nội dung Công Văn số 1196/UBND-KT ban hành ngày 25/2, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã cho ý kiến về đề xuất của liên ngành sở Tài Chính, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế về hệ số điều chỉnh giá đất quý I/2014 làm cơ sở xác định đơn giá thuê đất đối với các trường hợp áp dụng hệ số.

Theo đó, chấp thuận đề nghị của liên ngành tại Tờ trình số 7702/TTrLN-STC-QLCS ngày 31/12/2013 về hệ số điều chỉnh giá đất quý I/2014 đối với các trường hợp áp dụng hệ số quy định tại Quyết định số 15/2012/QĐ-UBND ngày 4/7/2012 của UBND TP.

Cụ thể: Đối với 4 quận nội thành (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa), hệ số điều chỉnh K = 1,10; đối với các quận còn lại và huyện Từ Liêm, hệ số điều chỉnh K = 1,25; đối với các xã giáp ranh, thị trấn, các phường của thị xã Sơn Tây, hệ số điều chỉnh K = 1,10; đối với các xã còn lại của các huyện, thị xã, hệ số điều chỉnh K = 1. Đối với đất nông nghiệp làm cơ sở xác định đơn giá thuê đất theo quy định, hệ số điều chỉnh k = 1.

Sở Tài chính có trách nhiệm chủ trì cùng Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục thuế căn cứ các quy định hiện hành và hệ số điều chỉnh trên, tổ chức thực hiện.  

Được biết, hệ số K được áp dụng để: Tính thu tiền sử dụng đất của phần diện tích vượt hạn mức sử dụng (hạn mức giao) đất ở khi cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất ở (công nhận quyền sử dụng đất) đối với đất đang sử dụng, chuyển mục đích sử dụng đối với đất đang sử dụng không phải là đất ở sang đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân; Xác định đơn giá thuê đất kỳ đầu trong trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm của các tổ chức kinh tế, hộ gia đình; Điều chỉnh đơn giá thuê đất khi hết thời kỳ ổn định trong trường hợp thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm của các tổ chức kinh tế, hộ gia đình...

Hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K) được xác định bằng tỷ lệ giữa giá đất chuyển nhượng thực tế (mang tính phổ biến) trên thị trường trong điều kiện bình thường tại thời điểm xác định với giá đất do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quy định và công bố hàng năm.

 

(Tiền sử dụng đất mà người dân đóng cho nhà nước để chuyển đổi sẽ bằng giá đất do UBND cấp tỉnh quy định nhân với hệ số K).

Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên