TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội lại có 2 nhà cao tầng nguy cơ sập

14-07-2011 - 17:10 PM | Thị trường

Hà Nội lại có 2 nhà cao tầng nguy cơ sập

Hai ngôi nhà bốn và năm tầng liền kề nhau ở ngách 36, ngõ Chùa Liên Phái (tổ 41, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang bị nghiêng lún nghiêm trọng.

Sáng nay 14/7, 'thần đèn' Đỗ Quốc Khánh đã có mặt để xứ lý tình trạng lún nghiêng hai công trình trên.

Gần hai tháng nay, ngôi nhà 4 tầng (ô cửa màu xanh) đang xây dựng của bà Đỗ Thị Phúc (tổ 41, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập, làm ảnh hưởng tới nhiều hộ dân xung quanh.

Trước tình hình trên UBND phường Cầu Dền cùng phòng quản lý đô thị Quận Hai Bà Trưng và đại diện công ty xử lý lún nứt Việt Nam đã họp khẩn cấp vào chiều ngày 13/7 để tìm cách xử lý sự việc trên.

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh cho biết, trước mắt ông và lực lượng công nhân phải làm công tác đảm bảo an toàn trước bằng cách chống sập. Còn về độ nghiêng bao nhiêu, độ dốc sàn như thế nào phải đến chiều hoặc sáng mai dùng máy đo mới có thể xác định được, thần đèn nói.

Sau khi tìm hiểu hiện trường, thần đèn Đỗ Quốc Khánh và lực lượng công nhân đã thực hiện các biện pháp trước mắt, đảm bảo an toàn chống sập.

Để xử lý ngôi nhà này chúng tôi cần 70 ngày, vị thần đèn này nói.

"Để xử lý ngôi nhà này chúng tôi cần 70 ngày", thần đèn đất Bắc Đỗ Quốc Khánh nói.

Thần đèn Đỗ Quốc Khánh cho biết, trước mắt ông và lực lượng công nhân phải làm công tác đảm bảo an toàn trước bằng cách chống sập. Còn về độ nghiêng bao nhiêu, độ dốc sàn như thế nào phải đến chiều hoặc sáng mai dùng máy đo mới có thể xác định được, thần đèn nói.

Móng nhà của gia đình bà Đỗ Thị Phúc trước kia là nhà cấp 4. Trong quá trình xây dựng ngôi nhà 4 tầng, bà Phúc đã phớt lờ các quy định, văn bản yêu cầu dừng thi công của UBND Phương Cầu Dền gửi từ tháng 5, dẫn đến tình trạng trên.

"Rất may là chiều qua 13/7, "thần đèn" Quốc Khánh đã có mặt để quan sát và xử lý lún". Anh Đạt, một hàng xóm bà Phúc nói.

Hộ gia đình bà Tạ Thị Dũng, ngôi nhà chịu ảnh hưởng trực tiếp lún nghiêng cũng đã di dời khỏi nhà mình. Hiện tại, 4 người bà Dũng đang sống nhờ người thân ở Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội). Ngoài ra, phường Cầu Dền cũng có lệnh di chuyển người và tài sản các hộ gia đình trong phạm vi bán kính từ 20 - 25m để đảm bảo an toàn.

ngôi nhà của bà Dũng, bà Phúc và một số hộ khác vốn nằm trên một con mương cũ có chiều rộng 4 mét. Sau khi được cải tạo và cống hóa, các ngôi nhà cấp 4 gần đây xây dựng lên. Ngôi nhà của bà Dũng có mặt bằng 17m2, 4 tầng, 1 tum đã xây từ khoảng 7 năm nay.

Ngôi nhà 5 tầng (bên trái) của bà Dũng có mặt bằng 17m2 và đã xây dựng từ 7 năm nay. Tuy nhiên, kể từ khi nhà bà Phúc xây dựng, nhà bà Dũng ngày càng nghiêng ra mặt ngoài, tầng 5 nhà bà Dũng trước kia có khoảng cách gần 2m so với nhà anh Đạt (hàng xóm bà Dũng), nhưng khi vụ việc xảy ra, khoảng cách trên chỉ còn 43 cm.

Vì vậy, khi cánh cửa sổ nhà bà Dũng mở ra liền chạm vào tường nhà anh Đạt.

Ngôi nhà bà Dũng bị nứt và các đốt giằng chìa ra nguy hiểm.

Hiện trường phong tỏa, nhiều hộ dân đứng từ xa quan sát thần đền Quốc Khánh xử lý ngôi nhà bị lún nghiêng của bà Phúc.

Theo Mục Chu

Ngôi Sao

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên