TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội tăng cường quản lý đất tại các nông, lâm trường

26-03-2015 - 14:39 PM | Thị trường

Hà Nội tăng cường quản lý đất tại các nông, lâm trường

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1943/UBND-TNMT, đôn đốc thực hiện chỉ đạo về quản lý, sử dụng đất tại các công ty nông, lâm nghiệp đã thực hiện cổ phần hóa và các nông, lâm trường, trạm trại trên địa bàn thành phố.

Theo đó, công văn nêu rõ, việc quản lý, sử dụng đất tại các công ty nông, lâm nghiệp đã thực hiện cổ phần hóa và các nông, lâm trường, trạm trại trên địa bàn thành phố còn hạn chế, tiến độ thực hiện chậm. Những tồn tại từ trước đây trong công tác quản lý, sử dụng đất chậm được xử lý, khắc phục theo quy định của pháp luật, gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Để khắc phục tình trạng trên, UBND thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đo đạc hiện trạng, cắm mốc ranh giới sử dụng đất các nông, lâm trường, trạm trại. Các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, công ty nông, lâm nghiệp đã được thực hiện cổ phần hóa và các nông, lâm trường, trạm trại trên địa bàn khẩn trương, nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 25/4/2013 của UBND TP Hà Nội về quản lý, sử dụng đất.

Đối với các đơn vị chưa thực hiện xong các bước quy định tại Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 25/4/2013 của UBND thành phố thì UBND quận, huyện, thị xã, các sở Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn… không được làm các thủ tục đăng ký kế hoạch sử dụng đất hàng năm, đăng ký biến động về quyền sử dụng đất (chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất) và thỏa thuận về sử dụng đất cho các đơn vị thực hiện dự án, trừ trường hợp nhà nước thu hồi để sử dụng vào mục đích công cộng.

UBND Hà Nội cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương báo cáo kết quả thanh tra quản lý, sử dụng đất đai tại các nông, lâm trường, trạm trại trên địa bàn thành phố trước ngày 31/3/2015.

Lan Nhi

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên