TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: "Thời điểm vàng" mua biệt thự, nhà liền kề ?

11-07-2012 - 17:06 PM | Thị trường

Hà Nội: "Thời điểm vàng" mua biệt thự, nhà liền kề ?

Sau cơn sốt hồi năm 2010, biệt thự và liền kề ở khu vực Hà Nội giảm giá mạnh mẽ. Có những dự án giá đã giảm 30-50%, đây là cơ hội tốt cho những ai muốn sở hữu một căn biệt thự liền kề.

Theo báo cáo của CBRE , giá chào bán thứ cấp biệt thự liền kề ở tất cả các khu vực đều giảm trong quý II. Cụ thể, khu vực Mê Linh dẫn đầu với mức giảm 30%, đứng thứ hai là các quận Từ Liêm, Hoài Đức với mức giảm 5-25% và Hà Đông  là 20%. Giá biệt thự, nhà liền kề khu vực Long Biên ít biến động khi chỉ giảm 10% so với quý trước.

Khảo sát các dự án đô thị tại 14 quận huyện cũ và mở rộng của Hà Nội, Savills Việt Nam cũng cho hay, quận Cầu Giấy vẫn là nơi có giá chào cao nhất với mức bình quân trên 125 triệu đồng mỗi m2. Theo sau là quận Tây Hồ và huyện Từ Liêm. Huyện Mê Linh, Quốc Oai và Đan Phương có mức chào thứ cấp bình quân thấp nhất, dưới 21 triệu đồng mỗi m2.

Giá biệt thự, nhà liền kề so với quý I/2012

Nguyên nhân khiến giá biệt thự, đất liền kề giảm mạnh, đặc biệt là khu vực phía tây Hà Nội là do trước đây giới đầu cơ lướt sóng đẩy giá nhà đất lên cao, giờ đây khi BĐS ảm đạm nhà đầu tư “đua nhau” bán tháo cắt lỗ để "rút chân ra". Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng tại nhiều dự án chưa hoàn thiện, tiến độ thi công “èo uột” khiến giá biệt thự khu vực này giảm mạnh.

Mặc dù giá giảm song xu hướng thích ở nhà đất của người dân được Savills đánh giá sẽ là động lực giúp thị trường biệt thự liền kề có thể khởi sắc. Savills cho biết thời điểm hiện tại là cơ hội tốt cho những cá nhân có năng lực tài chính và có nguyện vọng sống tại một căn biệt thự hay nhà liền kề vì giá của biệt thự/nhà liền kề đã giảm mạnh trong vòng 1 năm trở lại đây.

Theo Savills, trong quý II/2012, thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội có khoảng 41.000 căn đến từ 119 dự án. Trong đó, 95 dự án giao dịch dưới dạng hợp đồng mua bán trong khi 24 dự án còn lại được giao dịch dưới dạng hợp đồng góp vốn. Dự án dưới dạng hợp đồng mua bán cung cấp khoảng 28.000 căn, dự án dưới dạng hợp đồng góp vốn cung cấp khoảng 13.000 căn.

Tuệ Minh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên