TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Xây cầu vượt trước cổng trường tiểu học, trung học Tân Mai

10-08-2015 - 10:12 AM | Thị trường

Hà Nội: Xây cầu vượt trước cổng trường tiểu học, trung học Tân Mai

UBND TP. Hà Nội vừa quyết định đầu tư xây dựng cầu vượt dành cho người đi bộ qua đường vành đai 2,5 đoạn trước cổng trường tiểu học và THCS Tân Mai (Tân Mai, Hoàng Mai), tổng mức đầu tư gần 4,6 tỷ đồng.

Với lưu lượng giao thông đoạn qua khu vực trường tiểu học và THCS Tân Mai rất đông, để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho phụ huynh, học sinh và người dân trong khu vực có nhu cầu đi bộ qua lại hai bên đường.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội ông Nguyễn Quốc Hùng đã ký, phê duyệt cho phép thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng cầu vượt đi bộ qua đường Vành đai 2,5 đoạn trước cổng trường tiểu học và THCS Tân Mai góp phần loại bỏ giao cắt giữa người đi bộ và các dòng phương tiện lưu thông trên tuyến đường vành đai 2,5 đoạn Kim Đồng – Lĩnh Nam (đường Tân Mai) nhằm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông.

Được biết, cầu vượt dành cho người đi bộ sẽ được xây dựng bằng kết cấu thép lắp ghép, chiều dài cầu là 40m, rộng 3m, thực hiện ngay trong năm 2015. Dự kiến tổng mức đầu tư làm cây cầu này là 4,598 tỷ đồng, từ nguồn Quỹ bảo trì đường bộ Hà Nội, trong đó kinh phí chuẩn bị đầu tư là 564 triệu đồng. Dự án này do Sở Giao thông vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư.

 

Theo VŨ QUANG

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên