TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Xuất hiện chung cư giá dưới 20 triệu đồng/m2 tại nội đô

12-01-2012 - 11:59 AM | Thị trường

Hà Nội: Xuất hiện chung cư giá dưới 20 triệu đồng/m2 tại nội đô

Giá căn hộ chung cư Hà Nội hiện nay đã và đang trong xu thế giảm, và những dự mới chào bán lần đầu tiên, được sự quan tâm của nhiều khách hàng khi ra giá khá thấp.

Trong 2 gần đây, trên thị trường chưa từng có dự án chung cư nào có giá dưới 20 triệu đồng/m2 nằm trong vành đai 3 khu vực lõi Hà Nội, ngay cả bên ngoài vùng ven như Hà Đông, Hoài Đức, hay khu Long Biên cũng phải trên 20 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, với tình hình thị trường bất động sản không có gì khởi sắc trong giai đoạn dài vừa qua đã dẫn đến hàng loạt những dự án mới chào bán đưa ra mức giá khá thấp so với năm 2010. Nhưng mức đó giảm thường ghi nhận ở những khu vực có nhiều dự án mới nằm ở vùng ven như Lê Văn Lương kéo dài, Hà Đông, và những dự án căn hộ cao cấp.

Con số thống kê của giới tư vấn bất động sản vừa báo cáo trong quý 4/2011 có tới 70% dự án có mức giảm giá, với biên độ khá lớn từ 10% - 40% tùy vào từng dự án và khu vực.

Đặc biệt trong thời gian qua, đã xuất hiện thêm nhiều dự án chung cư mới chào bán trên thị trường Hà Nội được định mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 nhưng chủ yếu nằm khá xa khu trung tâm như chung cư Tân Tây Đô CT2A tại Hoài Đức Hà Nội giá 15,3 triệu đồng/m2, hay căn hộ An Bình Tower nằm tại Cổ Nhuế với giá 15,1 triệu đồng/m2,…

Bên cạnh những dự án chào bán mới có mức giá vừa phải, thì những dự án đang triển khai trong những giai đoạn chào bán gần đây, mức giá căn hộ cũng được hạ xuống đáng kể so với mức giá trước đây thông qua các hình thức chiết khấu dòng tiền, tặng quà, khuyến mãi,…đã hình thành nên một mặt bằng giá căn hộ mới trên thị trường Hà Nội.

Tuy vậy, trong khu vực nội đô của Thành phố (trong đường vành đai 3 trở vào) thì rất ít có dự án nào có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 trong thời gián vừa qua.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng từ CafeF Land, khu vực nội đô đã xuất hiện dự án có mức giá này. Dự án chung cư Sky Garden nằm tại ngã tư đường Kim Đồng nối dài thuộc trục đường 2,5 theo quy hoạch với đường Giải Phóng tại số 115 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội, đây là địa điểm kế cận ngay khu vực trung tâm Hà Nội.

Theo thông tin từ chủ đầu tư là Vân Thái Group, đơn vị này vừa mới phối hợp với CEN Group để đưa sản phẩm căn hộ chung cư dự án này ra thị trường tại Siêu thị dự án CEN Group phân phối với mức giá 18,5 triệu đồng/m2, thanh toán chia làm 9 đợt. Mức giá này được xem là khá hấp dẫn đối với căn hộ trung cấp tại khu vực nội đô.

Công trình gồm tháp đôi 28 tầng được xây dựng trên diện tích 7,000m2 với 360 căn hộ với nhiều loại diện tích, từ 89 – 124m2. Đặc biệt, có 12 căn hộ penthouse với diện tích trung bình hơn 500m2.

Trước sức ép từ dòng tiền của đa phần chủ đầu tư bất động sản hiện nay, Vân Thái cũng không nằm trong bối cảnh chung đó, và chủ dự án này ưu tiên những khách hàng nộp tiền vượt tiến độ và đưa ra chính sách chiết khấu khoảng 20%/năm. Ngoài ra còn chia ra các gói thanh toán khác nhau, tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng và dựa trên tiêu chuẩn về nội thất căn hộ.

Dự kiến dự án hoàn thành hạng mục móng công trình vào tháng 6/2012 để đảm bảo kế hoạch bàn giao công trình vào quý 3/2014.

Bình An


thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên