TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai hộ còn lại đã chuyển khỏi khu đất "vàng" trên phố Hàng Bài

12-07-2011 - 12:14 PM | Thị trường

Hai hộ còn lại đã chuyển khỏi khu đất "vàng" trên phố Hàng Bài
Một góc khu đất "vàng"

Tổng số tiền đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và mua lại quyền tái định cư của 2 chủ sử dụng đất di chuyển sáng nay là 47 tỷ đồng.

Sáng nay (12/7), hai hộ dân cuối cùng nằm trong Dự án Trung tâm thương mại - văn phòng và nhà ở (TTTMVP&NƠ) tại số 22-24 Hàng Bài và số 25-27 Hai Bà Trưng (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đã tự nguyện di chuyển đến nơi ở mới, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư xây dựng.

Được biết, Dự án TTTMVP&NƠ kể trên do Công ty cổ phần Thời đại mới (T&T) làm chủ đầu tư. Dự án gồm 2 khối nhà, bên ngoài là trung tâm thương mại, văn phòng, bên trong là nhà ở, với tổng diện tích mặt bằng khoảng 4.200m2. Dự án nằm trong chủ trương của thành phố Hà Nội về xã hội hóa trong đầu tư xây dựng mới các khu tập thể cũ, xuống cấp trên địa bàn thành phố.

Sáng nay, ông Trần Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thời Đại Mới (T&T) cho biết: Chủ đầu tư đã chấp hành đầy đủ chính sách, pháp luật của nhà nước, phương án đền bù của UBND thành phố Hà Nội. Đồng thời, đã đàm phán và mua lại quyền tái định cư của các hộ dân tại dự án. Tổng số tiền đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng và mua lại quyền tái định cư của 2 chủ sử dụng đất di chuyển sáng nay là 47 tỷ đồng (trong đó, có số tiền 9,2 tỷ đồng chủ đầu tư dành kính tặng cụ Hoàng Đình Trung (93 tuổi) thuộc gia đình chính sách).
 

 Người dân niêm phong đồ đạc để chuẩn bị di chuyển

 Tháo dỡ vật dụng để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư

Trước đó, trong khuôn viên thực hiện dự án này có tổng số 17 chủ sử dụng đất, trong đó có 16 hộ dân sinh sống chiếm một phần nhỏ diện tích của 4.200m2), song tới 10/7, chỉ có 15 chủ sử dụng đất nhận tiền đền bù, hỗ trợ và di chuyển đến nơi ở mới, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Cho đến sáng nay, 2 chủ sử dụng đất (với 5 hộ khẩu) còn lại đã nhất trí tự nguyện di chuyển và ký vào biên bản bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Chính quyền phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm đã tạo mọi điều kiện thuận lợi như hỗ trợ phương tiện, nhân lực vận chuyển vật dụng, đồ dùng sinh hoạt của các hộ dân đến nơi ở mới.
 
2 hộ dân và các lực lượng giúp đỡ gia đình di chuyển tài sản đến nơi ở mới
 

Theo Đức Hải
Hà Nội Mới

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên