TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai người Việt Nam mua đứt 1 thị trấn ở Mỹ!

06-04-2012 - 08:19 AM | Thị trường

Hai người Việt Nam mua đứt 1 thị trấn ở Mỹ!
Hai người Việt Nam chưa rõ danh tính vừa mua được thị trấn Buford

Hai người Việt Nam chưa rõ danh tính vừa mua được thị trấn Buford, thị trấn nhỏ nhất ở Mỹ với giá 900.000 USD trong phiên đấu giá hôm 5-4 vừa qua.

Theo BBC, thị trấn Buford nhỏ bé và xinh đẹp sở hữu 1 trường học xây dựng từ năm 1905, 1 trạm xăng , một ngôi nhà 3 phòng ngủ và một nhà kho.

Don Sammons, chủ trạm xăng - chủ nhân cũ và cũng là cư dân duy nhất của thị trấn Buford đã mang thị trấn có diện tích 40.500 mét vuông  nằm trên đọ cao 2.500 mét của mình ra đấu giá với khởi điểm là 100.000 USD. Người đàn ông này đã quyết định từ bỏ chức “thị trưởng” không chính thức của mình để chuyển đi nơi khác.

Sammons, 60 tuổi, đã sống ở thị trấn này từ năm 1980. Khi còn trai ông chuyển ra ở riêng vài năm trước đây, Sammons trở thành cư dân duy nhất còn lại ở thị trấn này.

Là thị trấn lớn tuổi thứ 2 ở Wyoming, Buford tạo lạc trên đường Interstate 80, trục đường nối từ New York tới San Francisco.

Nằm giữa Laramie và Cheyenne, ưu thế của thị trấn Buford là cư dân của nó có thể hoàn toàn tránh xa được những vấn đề thường thấy ở các đô thị khác như hàng xóm ồn ào hay tình trạng quá tải.

Trước việc bán đấu giá thị trấn, chủ nhân cũ của nó cũng khá quyến luyến: "Tôi cũng rất buồn, nhưng đây sẽ là khởi đầu mới trong cuộc sống của tôi. Tôi đã sẵn sàng cho mọi thứ”, Sammons tâm sự.

Thuở mới thành lập, thị trấn Buford từng có 2.000 cư dân sinh sống.

Theo Đỗ Quyên
Người Lao Động

ngatt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên