TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng tồn kho giảm là hoàn toàn chính xác

27-01-2014 - 09:25 AM | Thị trường

Hàng tồn kho giảm là hoàn toàn chính xác

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ thông tin về lượng hàng tồn kho bất động sản giảm mạnh trong nửa cuối năm 2013, nhưng theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, đây là thông tin chính xác với số liệu đảm bảo.

Trao đổi với báo chí trong những ngày cận Tết Giáp Ngọ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng, thành công lớn nhất của ngành trong năm 2013 là từng bước đưa thị trường bất động sản vào đúng quỹ đạo, phát triển có quy hoạch và kế hoạch.

Điểm đáng mừng nhất, hàng hóa tồn kho bất động sản giảm dần đều qua từng quý. Con số hàng tồn kho giảm là hoàn toàn chính xác. Đây đều là những số liệu cụ thể nhất, toàn diện nhất và tin cậy nhất, được tổng hợp từ hơn 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hàng tồn kho chủ yếu là căn bộ cao cấp và biệt thự, nhà liền kề. Các căn hộ có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 tại các đô thị lớn hầu như không còn tồn kho.

Hàng tồn kho giảm nhờ cơ cấu hàng hóa bất động sản đã được điều chỉnh sát với nhu cầu thị trường, tăng nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại diện tích nhỏ, giá bán thấp, hướng tới nhu cầu của số đông người dân. Lượng giao dịch thành công trên thị trường tăng dần trong những tháng cuối năm (quý IV/2013 với 3.670 căn, gấp gần 5 lần so với quý I/2013 với 800 căn). Cả năm, thị trường bất động sản Hà Nội đạt mức giao dịch 6.450 căn.

Theo Anh Đào

ngatt

VnMedia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên