TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoãn phiên tòa xử vụ tranh chấp mua bán căn hộ tại tòa nhà Keangnam

26-09-2014 - 11:25 AM | Thị trường

Hoãn phiên tòa xử vụ tranh chấp mua bán căn hộ tại tòa nhà Keangnam
Phiên tòa tạm hoãn do chủ tọa phiên tòa không liên hệ được với hội thẩm nhân dân

Do thẩm phán, chủ tọa phiên tòa không liên lạc được với hội thẩm nhân dân nên phiên tòa xét xử vụ tranh chấp mua bán căn hộ tại Keangnam đã phải tiếp tục hoãn lần thứ 2.

Sáng nay 26/9, TAND quận Nam Từ Liêm mở phiên tòa xét xử vụ tranh chấp mua bán căn hộ giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Mạnh Hà và bị đơn là Cty TNHH MTV Keangnam Vina. Ông Nguyễn Mạnh Hà là chủ căn hộ B3504 tòa nhà Keangnam đường Phạm Hùng, Hà Nội.

Thẩm phán Chu Thiện Nghĩa, Phó chánh án tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm làm chủ tọa phiên tòa. Rất đông phóng viên đến từ các cơ quan báo chí đến tham dự đưa tin về phiên tòa.

Tuy nhiên, phiên tòa đã tiếp tục hoãn lần thứ 2 do Chủ tọa phiên tòa không liên lạc được với hội thẩm nhân dân nên phiên tòa tạm hoãn.

Trước đó, ngày 8/9 Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm cũng đã ra quyết định tạm hoãn phiên tòa này với lý do Nguyên đơn vắng mặt tại phiên tòa.

Cách đây hơn hai năm, ngày 16/7/2012, TAND huyện Từ Liêm (nay là quận Nam Từ Liêm) đã thụ lý đơn khởi kiện của một nhóm cá nhân đề nghị tuyên vô hiệu Hợp đồng bán nhà thuộc công trình Tổ hợp khách sạn – Trung tâm thương mại – Văn phòng và Căn hộ cao cấp tại lô E6 Khu Đô thị mới Cầu Giấy, đường Phạm Hùng thuộc địa phận quận Nam Từ Liêm (trước đây là huyện Từ Liêm), thành phố Hà Nội do Công ty TNHH một thành viên Keangnam Vina làm chủ đầu tư. Dự án này thường gọi là Keangnam Landmark Tower.

Theo đơn khởi kiện của nguyên đơn có hai nội dung.

Thứ nhất là, Keangnam đã không thực hiện khắc phục hậu quả theo Quyết định số 291/QĐ-XPHC của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng đối với Công ty Keangnam, theo đó: Yêu cầu Công ty TNHH MTV Keangnam không được ký hợp đồng bán căn hộ tại Keangnam Hà Nội Landmark Tower với khách hàng với giá bán bằng ngoại tệ.

Nội dung thứ hai nguyên đơn khởi kiện Keangnam, cố tình lừa dối khách hàng về diện tích căn hộ khi không nêu rõ trong hợp đồng mua bán về các diện tích hộp kỹ thuật và cột chịu lực và không tiến hành đo đạc căn hộ khi bàn giao cho khách hàng.

Đơn khởi kiện nêu rõ: "Ngày 20/2/2014, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 03/2014/TT-BXD sửa đổi cách tính diện tích căn hộ (hủy bỏ cách tính tim tường), diện tích căn hộ được tính theo phương pháp thông thủy và “không tính tường bao ngôi nhà, tường phân chia các căn hộ, diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ“.

Tuy nhiên cho đến nay dù các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền đã có kết luận rõ ràng về việc này nhưng đối với chúng tôi, những người dân chịu thiệt hại trực tiếp từ việc chủ đầu tư (Keangnam) cố ý cung cấp thông tin về bất động sản (căn hộ) không trung thực (Keangnam đã phân chia phần diện tích thuộc sở hữu chung để bán cho khách hàng nhưng trong hợp đồng lại không quy định rõ trong diện tích căn hộ đã bao gồm cả diện tích thuộc sở hữu chung làm chúng tôi nhầm tưởng toàn bộ diện tích căn hộ thuộc sở hữu riêng), quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi vẫn chưa được giải quyết. Trung bình với mỗi căn hộ khởi kiện, chúng tôi bị thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng cho những phần diện tích thuộc sở hữu chung".

>>>

Theo Xuân Hải

ngatt

Gia Đình Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên